Tích cực nêu gương, làm nhiều việc tốt

06/04/2016 16:44

(Baonghean.vn) - Chiều 5/4, Đảng ủy xã Nghi Ân - đơn vị đầu tiên của thành phố Vinh tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, biểu dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tôn vinh 2 tập thể và 5 cá nhân tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 03.
Tôn vinh 2 tập thể và 5 cá nhân tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 03.

Qua 5 năm đẩy mạnh thực hiện 8 nội dung nêu trong Chỉ thị 03, tại xã Nghi Ân nhiều kết quả nổi bật được ghi nhận. Việc nghiên cứu, học tập chuyên đề hằng năm được triển khai kịp thời, nghiêm túc. Xã đã mở 14 lớp học tập các chuyên đề, với tỷ lệ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia học tập trên 83%.

Cấp ủy, lãnh đạo địa phương chỉ đạo xây dựng và hằng năm có rà soát, bổ sung các chuẩn mực đạo đức phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị gắn với thực hiện hiệu quả Nghị quyết TƯ 4. Việc nêu gương trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đã tạo tác động tích cực đến việc rèn luyện phẩm chất, tư cách cán bộ.

Cùng với đó, công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ được thường xuyên chăm lo, đưa vào chương trình kế hoạch công tác của các trường học và đoàn thanh niên; ủng hộ học sinh nghèo vượt khó, phong trào thanh niên lập nghiệp....

Việc thực hiện tiết kiệm của cán bộ Đảng viên thể hiện qua kết quả ủng hộ 2 xã nghèo Nhôn Mai và Mai Sơn huyện Tương Dương với số tiền trên 23 triệu đồng. Dịp này, có 2 tập thể và 5 cá nhân được tôn vinh, khen thưởng.

Ngân Hà

(Đài Thành phố Vinh)

TIN LIÊN QUAN

Tích cực nêu gương, làm nhiều việc tốt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO