Tiêm kích Nga áp sát, trinh sát cơ Mỹ thay đổi hành trình

Theo Nguyễn Hoàng (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tiêm kích Su-27 Nga xuất kích buộc một máy bay trinh sát của hải quân Mỹ phải hủy bỏ nhiệm vụ theo kế hoạch trên Biển Đen.
Tiêm kích Nga áp sát, trinh sát cơ Mỹ thay đổi hành trình ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-27. Ảnh: Sputnik

Quân đội Nga ngày 29/1 điều một tiêm kích Su-27 ngăn chặn và buộc máy bay trinh sát Mỹ EP-3 Aries của hải quân Mỹ phải thay đổi hành trình di chuyển trên không phận quốc tế tại Biển Đen, theo RT.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định chiến đấu cơ Nga đã tuân thủ các quy tắc quốc tế và không có tình huống khẩn cấp nào. Su-27 xuất kích sau khi Moscow phát hiện có vật thể bay đang hướng về phía biên giới.

Trong khi đó, hải quân Mỹ cho biết chiếc Su-27 áp sát nguy hiểm phi cơ EP-3, có lúc chỉ cách nhau 1,5 m, và bay cắt mặt phi cơ do thám Mỹ. Chiến đấu cơ Nga bám theo phi cơ do thám Mỹ EP-3 Aries suốt 2 giờ 40 phút trên biển Đen. Mỹ coi đây là hành động "không an toàn".

Máy bay Nga và Mỹ từng nhiều lần chạm mặt trên không phận quốc tế tại Biển Đen. Lần chạm mặt gần đây nhất xảy ra hồi tháng 11/2017, một chiến đấu cơ Su-30 của Nga bay cắt ngang trinh sát cơ P-8A. Lầu Năm Góc cáo buộc máy bay Nga bật chế độ đốt tăng lực khi đang bay phía trước khiến P-8A bị rung lắc mạnh.

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.