#Tiêm phòng

76 kết quả

Viêm da nổi cục

Nguy cơ tái phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

(Baonghean.vn) - Dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại địa bàn Nghệ An đã cơ bản được khống chế hơn một năm nay, nhưng theo cơ quan chuyên môn, do chính quyền địa phương và người chăn nuôi chưa quyết liệt trong tiêm phòng vắc - xin, bệnh dịch này có nguy cơ cao tái bùng phát.
Chăn nuôi bò

Tích cực tiêm vắc-xin cho trâu, bò để phòng bệnh viêm da nổi cục

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc của cơ quan chuyên môn, các ổ dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò xảy ra trên địa bàn Nghệ An trong thời gian qua đã được khống chế kịp thời trong diện hẹp. Tuy nhiên dự báo có khả năng dịch bệnh sẽ xuất hiện trên đàn trâu, bò trong thời gian tới, vì vậy người chăn nuôi cần chủ động tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi.
Cán bộ thú y xã Xuân Sơn, Đô Lương phun thuốc khử trùng tiêu độc chống dịch.

Nghệ An còn thiếu 175 cán bộ thú y cấp xã

(Baonghean.vn) - Sau những bất cập do không còn cán bộ thú y cấp xã, ngày 9/12/2021, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 23, trong đó, quyết định bổ sung chức danh Thú y vào nhóm chức danh bán chuyên trách cấp xã, phường, thị trấn. Tuy nhiên đến nay, toàn tỉnh mới chỉ tuyển dụng lại được 285/460 cán bộ thú y cấp xã.
Cán bộ ngành Thú y kiểm tra dịch bệnh tại trang trại chăn nuôi. Ảnh tư liệu: Quảng An

Đẩy mạnh tiêm phòng vắc-xin cho gia súc, gia cầm

(Baonghean.vn) - Tiêm phòng vắc-xin gia súc, gia cầm là giải pháp hàng đầu nhằm ngăn chặn và khống chế có hiệu quả các dịch bệnh nguy hiểm như: Lở mồm long móng; Cúm gia cầm; Tụ huyết trùng và một số bệnh truyền nhiễm khác, góp phần thúc đẩy chăn nuôi phát triển ổn định.