Tiền đạo Viết Nguyên SLNA đầu quân cho Hải Phòng

(Baonghean.vn) - Sau quãng thời gian thử việc không thành công ở CLB BĐ Huế, cầu thủ sinh năm 1995 đã được Hải Phòng chiêu mộ theo hình thức cho mượn.

Không nằm trong kế hoạch của đội bóng xứ Nghệ ở mùa giải 2019, Viết Nguyên đành phải tìm kiếm cơ hội thi đấu ở những đội bóng khác. Nhận được lời mời từ CLB BĐ Huế, cầu thủ 24 tuổi đã cùng với 2 người đồng đội trẻ là Đức Mạnh và Trọng Vang hành quân vào sân Tự Do để thử việc. Đáng tiếc, những nỗ lực của 3 cầu thủ này không thể chinh phục được niềm tin của ban huấn luyện đội bóng Cố Đô.

Viết Nguyên (số 31) trong buổi tập của SLNA. Ảnh tư liệu
Trong tình cảnh như vậy, Viết Nguyên đã được Hải Phòng liên hệ. Và không mất nhiều thời gian để tiền đạo cùng lứa Hồ Tuấn Tài nhận được cái gật đầu của ban huấn luyện đội chủ sân Lạch Tray. Trong bản danh sách cầu thủ của Hải Phòng tham dự mùa giải 2019, có sự xuất hiện của tân binh Viết Nguyên. Đây là cơ hội thuận lợi để cầu thủ sinh năm 1995 chứng tỏ được năng lực của mình tại đấu trường V.League.

Khoác áo đội bóng thành phố cảng, Viết Nguyên sẽ được sát cánh cùng những cựu cầu thủ SLNA như Đình Bảo, Văn Đức, Quốc Trung, Phú Nguyên...