Tiền vệ Trần Phi Sơn: 'Tôi khát khao một giấc mơ vô địch cùng SLNA'

(Baonghean.vn) - Kể từ lần đầu tiên chập chững bước chân lên đội 1 SLNA năm 2013, năm nay đã là mùa thứ 5 tiền vệ Trần Phi Sơn thi đấu tại V.League và trở thành một trụ cột trong màu áo đội bóng xứ Nghệ. Mùa giải năm nay, rất có thể cầu thủ gốc Hà Tĩnh sẽ được giữ lại hoặc cũng có thể phải dứt áo ra đi. Hãy cùng Báo Nghệ An đến với những chia sẻ của anh.

Xin chào Phi Sơn, sau 10 vòng đấu của V.League 2017, bạn thi đấu khá tốt trong màu áo SLNA và có được 2 bàn thắng cho riêng mình. Bạn có hài lòng với phong độ và thành tích này hay không?

- Từ đầu mùa giải đến giờ, tôi đã cố gắng thi đấu hết mình và mọi người cũng thấy rằng tôi đã sửa được rất nhiều trong phong cách thi đấu bởi trước đây nhiều người hay nói rằng rườm rà. Đến bây giờ thì tôi đã hoàn thiện dần bản thân mình, giảm cân và dần dần cải thiện những điểm yếu để tốt hơn. Tôi nghĩ rằng mùa giải năm nay mình phải cố gắng hơn nữa để cống hiến cho CLB SLNA.

Trong 4 mùa giải gần đây, Phi Sơn đều chứng tỏ vai trò của mình tại SLNA với những bàn thắng quan trọng và không ít trong số đó là những siêu phẩm từ ngoài vòng cấm. Ảnh: Trung Kiên

Từ một cầu thủ trẻ và bây giờ cùng với những Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Khắc Ngọc trở thành những trụ cột của đội bóng, lần đầu tiên bạn bước ra sân thi đấu ở V.League và bây giờ có gì khác nhau?

- Lần đầu tiên tôi được đá chính ở V.League trên sân Vinh, nhiều đêm trước đó tôi đã thao thức và không tài nào ngủ được vì nghĩ ngày mai mình được thi đấu ở một sân chơi lớn. Khi bước ra sân Vinh để đối đầu với XT Sài Gòn, khán giả rất đông và thực sự là tôi cảm thấy rất hồi hộp và áp lực, rung lắm.

Không được tự tin cho lắm nhưng vẫn tự dặn mình phải thể hiện hết mình để được BHL tin tưởng. Bây giờ thì tôi cũng đã quen với những áp lực, ra sân là cố gắng phát huy. Việc từng được thi đấu với những đàn anh như Công Vinh, Trọng Hoàng cũng đã giúp tôi học hỏi được rất nhiều thứ.

Đã đủ 25 tuổi và tháng 12 tới bạn sẽ đáo hạn hợp đồng với SLNA, dù còn khá sớm để nói đến vấn đề này những bạn suy nghĩ như thế nào nếu một ngày nào đó phải dứt áo ra đi?

- Khi còn ở SLNA, còn khoác chiếc áo vàng thì tôi vẫn cố gắng hết mình, cháy hết mình. Đó cũng là những gì mà bao nhiêu cầu thủ khác từng trưởng thành từ sân Vinh mong muốn được thi đấu cho đội bóng đã cho mình lớn lên. Riêng tôi, được thi đấu ở đây luôn là niềm tự hào và hạnh phúc.

Cuối năm nay, Khắc Ngọc, Phi Sơn sẽ phải tính chuyện tương lai và bước vào đàm phán với CLB SLNA về vấn đề đi hay ở lại.... Ảnh: Trung Kiên

Chuyện ra đi hay ở lại là điều bình thường ở bóng đá chuyên nghiệp, nhưng nếu như không may vì một lý do nào đó, bạn không còn thi đấu cho SLNA nữa thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

- Nếu như tôi không được ở lại thi đấu cùng các đồng đội ở SLNA, thì đó chắc chắn là một cảm giác rất buồn. Thực sự là vậy!

Từ lúc nhỏ đến giờ, tôi đã ăn ở và tập luyện ở đây, sống trong một tập thể xem nhau như những thành viên trong gia đình. Lúc đó, tôi rất hy vọng các cầu thủ trẻ sẽ thi đấu thật tốt, đội bóng cũng có được thành tích cao. Nếu mà đi rồi, thì tôi cũng cố gắng chứng tỏ bản thân mình và khi quay trở lại cũng vậy. Đó là những gì tôi muôn nói.

Phi Sơn đang là cầu thủ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của BHL SLNA. Mùa giải năm nay, anh thi đấu đủ 10 trận, ghi được 2 bàn thắng. Ở mùa giải 2014, Phi Sơn ghi được 5 bàn thắng trong 18 lần ra sân. Mùa giải 2015 ra sân 25 trận và có 6 pha lập công. Con số này ở mùa giải 2016 là 7 bàn. Đồng thời, anh cũng là cầu thủ có nhiều đường kiến tạo thành bàn nhất tại SLNA cùng với Hồ Khắc Ngọc.

Nếu có một điều ước cho mình và SLNA, bạn sẽ ước điều gì?

- Là cầu thủ chuyên nghiệp, ai cũng mong muốn chinh phục những đỉnh cao. Tôi chỉ ước, khát khao mình sẽ được một lần cùng SLNA giành chức vô địch V.League. Tôi chưa từng được tận hưởng cảm giác đó. Dù sao thì nhiệm vụ trước mắt của tôi là làm sao cống hiến nhiều hơn nữa cho đội bóng của mình và ghi thật nhiều bàn thắng quan trọng.

Xin cảm ơn Phi Sơn và chúc bạn có thật nhiều hơn nữa những bàn thắng đẹp mắt!

Trung Kiên