Tiếp tục tạo đột phá về phát triển Giao thông vận tải

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Huỳnh Thanh Điền mong muốn các đơn vị ngành GTVT tiếp tục có những đóng góp, tạo đột phá về phát triển GTVT của tỉnh nhà.

Chiều tối 26/2, UBND tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018 các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực GTVT của Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2017, mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn như thiếu vốn, vướng mắc trong công tác GPMB, nguồn vật liệu, chế độ chính sách thay đổi,... nhưng Sở GTVT đã nỗ lực tập trung khắc phục các khó khăn, tham mưu tỉnh, tranh thủ sự giúp đỡ của Chính phủ, các Bộ, các ngành Trung ương, huy động các thành phần kinh tế, thu hút được nhiều nguồn vốn, chỉ đạo quyết liệt, phối hợp các cấp, các ngành triển khai đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông lớn, phức tạp về kỹ thuật và một số công trình đạt tiến độ tốt, có sức lan tỏa, là động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Sản lượng thực hiện đầu tư xây dựng các công trình giao thông vận tải do Sở GTVT làm chủ đầu tư năm 2017 ước đạt: 1.000 tỷ đồng; Giải ngân ước đạt 1.230,7 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch Huỳnh Thanh Điền mong muốn các cơ quan, đơn vị ngành GTVT tiếp tục có những đóng góp tạo đột phá về phát triển hạ tầng giao thông
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền mong muốn các cơ quan, đơn vị ngành GTVT tiếp tục có những đóng góp tạo đột phá về phát triển hạ tầng giao thông. Ảnh: Thanh Lê.

Trong đó, đã hoàn thành, bàn giao đưa vào khai thác sử dụng dự án đường giao thông nối đường N5 Khu kinh tế Đông Nam đến Hòa Sơn, Đô Lương; cầu vượt tại nút giao tuyến đường QL48E với đường sắt Bắc Nam và Quốc lộ 1, đường du lịch sinh thái núi Đại Huệ,... Hoàn thiện các hồ sơ thủ tục, làm việc với Bộ, ngành TW để có danh mục sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, ngân sách nhà nước giai đoạn 2016 – 2020 cho các dự án: Đường giao thông nối Vinh – Cửa Lò (giai đoạn 1); đường giao thông nối QL1A thị xã Thái Hòa; đường Mường Xén - Ta Đo - Khe Kiền; đường ven biển đoạn Cửa Lò - Cửa Hội; dự án LRAMP;…

Cùng với đó, công tác quản lý Nhà nước về vận tải có chuyển biến tích cực cả về chất và lượng trong quản lý, điều hành, phục vụ và đạt được những kết quả nổi bật so với trước. Các loại hình vận tải: đường bộ, đường hàng không, đường sắt, đường thủy nội địa được duy trì và phát triển, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Kiểm tra thi công cầu vượt D4 tại thị trấn Quán Hành huyện Nghi Lộc. Ảnh Thanh Lê
Kiểm tra thi công cầu vượt đường sắt  D4 tại thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Điền thông tin những kết quả nổi bật tỉnh đạt được trong năm 2018, trong đó có sự đóng góp lớn của ngành GTVT với sự phát triển vượt bậc về hạ tầng giao thông, vận tải đã tạo động lực, tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của tỉnh nhà.

Nhấn mạnh năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, vì vậy tỉnh đặt ra mục tiêu phát triển toàn diện hơn, cao hơn. Theo đó, song song với chăm lo phát triển về kinh tế - xã hội, tỉnh quan tâm chỉ đạo công tác cải cách hành chính. Trong đó đáng chú ý tỉnh sẽ triển khai xây dựng mô hình điểm tại 7 đơn vị trong đó có Sở GTVT.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền mong muốn các đơn vị của ngành GTVT  tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn để cùng với tỉnh nâng cao chất lượng và tiến độ thi công các công trình trọng điểm, quản lý nhà nước và tăng cường công tác đảm bảo an toàn trật tự ATGT; tiếp tục tạo những đột phá về phát triển hạ tầng giao thông vận tải, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Khẳng định UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, đồng chí Huỳnh Thanh Điền mong muốn các đơn vị quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp GTVT có đóng góp định hướng cho sự phát triển GTVT của tỉnh nhà.

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, làm việc tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 18/8, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn dẫn đầu đã đến thăm tặng quà cán bộ công nhân viên – người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Cùng đi có đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.
Ý kiến

Tập trung nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục miền núi

(Baonghean.vn) - Chiều 18/8, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ để cho ý kiến về đề án "Phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030"; Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy chế quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
V.League và những người cũ trở lại

V.League và những người cũ trở lại

(Baonghean.vn) - V.League 2022 sắp hết giai đoạn lượt đi đang cho thấy nhiều điểm mới khá thú vị và hy vọng. Điểm mới ấy là những “người cũ” của V.League trở lại một cách dồn dập, khẩn trương trong nhiều bối cảnh khác nhau, tạo ra nhiều sự kỳ vọng lẫn thất vọng rất đáng nói lúc này.
Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại cụm dân cư số 6A, đường Cao Thắng (khối 23, phường Hồng Sơn). Ảnh: An Quỳnh.

Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy cộng đồng

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ tại khu dân cư, sáng 18/8, 2 phường Hồng Sơn, Trung Đô và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và mô hình “điểm chữa cháy cộng đồng” tại cụm dân cư. “Từng nhà an toàn - từng khu, phố an toàn - từng xã, phường an toàn”, đó là phương châm mà buổi lễ ra mắt hướng tới.
Nghệ An: Hơn 250 nghìn lượt cán bộ, hội viên thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp

Nghệ An: Hơn 250 nghìn lượt cán bộ, hội viên thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp

(Baonghean.vn) - Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026” đã thu hút hơn 250 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh tham gia và đã có 24 giải cá nhân và 6 giải tập thể được trao.

Công nhân phân loại rác trước khi đưa lên xe nhập vào bãi rác tập trung tại Nghi Yên

Băn khoăn về phân loại rác tại nguồn

(Baonghean.vn) - Theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2022, hộ gia đình và các cá nhân, tổ chức sẽ phải phân loại rác tại nguồn thành 2 loại rác thải sinh hoạt hữu cơ và rác thải sinh hoạt rắn trước khi đơn vị dịch vụ đến thu gom, nếu không sẽ bị xử phạt từ 500 ngàn đồng đến 2 tỷ đồng.
Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường

Học sinh TH School Vinh háo hức trong ngày đầu tiên tựu trường

(Baonghean.vn) - Ngày 17/8, những học sinh đầu tiên của Trường TH School cơ sở Thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đã chính thức khoác lên mình bộ đồng phục mới, tới trường trong tâm thế háo hức và tràn đầy hy vọng. Đón chào các em là các thầy giáo, cô giáo và người đứng đầu nhà sáng lập TH School.
Điều tra, làm rõ vụ phá rừng ở Châu Cường

Điều tra, làm rõ vụ phá rừng ở Châu Cường

(Baonghean.vn) - Báo cáo lên Ban Nội chính Tỉnh ủy kết quả kiểm tra, xử lý thông tin Báo Nghệ An phản ánh vụ phá rừng tự nhiên tại xã Châu Cường, Huyện ủy Quỳ Hợp khẳng định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, đang được điều tra làm rõ để xử lý nghiêm!
Chàng trai lập website, fanpage để lan toả tiếng Nghệ

Chàng trai lập website, fanpage để lan toả tiếng Nghệ

(Baonghean.vn) - “Cái gầu thì bảo cái đài/Ra sân thì bảo ra ngoài cái cươi/Chộ tức là thấy mình ơ i/Trụng là nhúng đấy đừng cười nghe em ” - những câu thơ mà Nguyễn Bùi Vợi viết về thứ tiếng mà “Chỉ qua giọng nói đã nghe nhọc nhằn” ấy, là tiếng Nghệ thân yêu. Tiếng Nghệ của người xứ Nghệ, chân chất, đậm đà, sâu lắng, khiến nhiều người xa quê, dẫu chỉ nghe một câu hát, thoảng một lời chào, đã nhức lên trong lồng ngực những nhịp nhớ thương. Bởi thế, người Nghệ muôn phương đã vui biết bao nhiêu khi thoả nỗi nhớ tiếng quê, người quê, qua kênh “Tiếng Nghệ” trên các nền tảng mạng xã hội. Người sáng lập nên các kênh này là một người trẻ xứ Nghệ.
Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An

Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Người dân ồ ạt vào rừng phòng hộ tự ý khai thác trắng lâm sản, rồi tự ý trồng cây nông nghiệp, Ban quản lý rừng phòng hộ đã nhiều lần lập biên bản, đề nghị kiểm lâm xử phạt nhưng phía kiểm lâm cho rằng, không có chế tài xử lý. Trong khi đó, sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, có nhiều ý kiến cho rằng, có thể xử phạt được tình trạng này.
Tàu 67 “mắc cạn”

Tàu 67 “mắc cạn”

(Baonghean.vn) -  Năm 2014, để hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển, Chính phủ đã ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP (về sau sửa đổi, thay thế bằng Nghị định số 17/2018/NĐ-CP). Nghị định 67 ra đời đã mang đến một luồng gió mới cho chính sách phát triển kinh tế biển, nhất là hoạt động khai thác nguồn lợi thuỷ sản. Tuy nhiên đến nay hàng loạt con tàu 67 bị “mắc cạn”, ngư dân, chủ tàu vướng vào các khoản nợ khổng lồ không biết làm sao thoát ra được.
Nuôi lươn trong bể xi măng. Ảnh: Hồng Diện

Mô hình nuôi lươn trong bể xi măng thu hơn 600 triệu đồng/năm

(Baonghean.vn) - Chỉ với tổng diện tích 132 m2 bể nuôi lươn không bùn nhưng với cách nuôi khoa học, độc lạ mỗi năm gia đình anh Ngô Sỹ Quân ở xóm 6, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu thu lãi hơn 600 triệu đồng từ bán lươn thương phẩm. Đây cũng là mô hình nuôi lươn không bùn thành công đầu tiên ở Quỳnh Đôi.
Lập Đoàn liên ngành kiểm tra toàn diện dự án của Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt Lào tại thành phố Vinh

Lập Đoàn liên ngành kiểm tra toàn diện dự án của Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt Lào tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 11/8/2022, UBND tỉnh giao Sở này tham mưu thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành xử lý toàn diện các vấn đề của dự án Khu dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, nhà ở chung cư cao tầng tại phường Hưng Dũng, thành phố Vinh.
Chuyện không riêng của Duy Mạnh

Chuyện không riêng của Duy Mạnh

(Baonghean.vn) - Trận đấu tâm điểm vòng 12 V-League 1-2022 giữa Hà Nội FC và Hoàng Anh Gia Lai đã kết thúc nhưng dư âm về những sai sót của trọng tài lẫn thái độ cầu thủ trong cuộc vẫn còn khá “nóng” trong dư luận gần xa.
Ngày này năm xưa

Ngày này năm xưa

(Baonghean.vn) - Nhớ về quá khứ - dù vui vẻ hạnh phúc hay buồn đau tuyệt vọng cũng luôn mang lại cho chúng ta nhiều điều.