Tiểu thương chợ Vinh mất trắng 3 tỷ đồng sau đêm mưa

(Baonghean.vn) - Mưa lớn đã làm cho hàng chục quầy hàng mã, hàng nông sản ở Chợ Vinh lâm vào cảnh trắng tay.

» Tiểu thương Vinh vật lộn cứu hàng hóa bị ngập sau mưa
 

Người dân gồng mình trong nước lớn vận chuyển hàng. Ảnh : Quang An
Tiểu thương Chợ Vinh gồng mình trong nước lớn vận chuyển hàng. Ảnh : Quang An

Người dân gồng mình trong nước lớn vận chuyển hàng đến nơi khô ráo. Ảnh: Quang An

Chợ Vinh hiện có 1500 hộ có quầy hàng mã,  hàng nông sản tất cả đều đã hư hỏng nặng. Hàng mã, hoa quả, nông sản bị ngâm nước gây nên cảnh tượng hãi hùng, ô nhiễm nghiêm trọng. Khi nước rút, bà con tiểu thương phải huy động hết nhân lực để dọn dẹp, ổn định lại cửa hàng.

Chợ Vinh có bao nhiêu quầy.
Các quầy hàng mã ở chợ Vinh hỏng toàn bộ. Ảnh: FB Trần Mã Sùng

Ông Tô Thanh Nhân, Trưởng ban quản lý chợ Vinh cho biết: Chợ Vinh đã chịu cảnh ngập lịch sử. Độ ngập nơi cao nhất là 1,5m, chỗ thấp nhất 50cm. Theo thống kê sơ bộ có 1500 hộ bị thiệt hại, nặng nhất là nông sản, hàng mã, đậu, lạc, gạo, vừng thiệt hại 100%. 

Hàng mã bị  thiệt hại 70%, hàng bánh kẹo 50%, hàng vải 30%, thuốc bắc 30%, hàng mặn 50%, dụng cụ gia đình 30%, số còn lại các  thiệt hại ở hàng ăn, bao bóng, sắt thép. 

Thiệt hại ước tính khoảng 3 tỷ đồng. 

P.V

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.