TikTok ra mắt tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ các video có độ dài lên tới 20 phút

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 7/3 vừa qua, ứng dụng video ngắn TikTok đã công bố một tính năng có thu phí mới có tên là “Series”, cho phép những người sáng tạo nội dung được chia sẻ các video có độ dài lên tới 20 phút, tức là gấp đôi so với độ dài trước đây.

Theo đó, tính năng mới này sẽ cho phép những người sáng tạo nội dung được chọn chia sẻ các video dài hơn trước đây, độ dài tối đa lên tới 20 phút cho mỗi video và chia sẻ tối đa lên tới 80 video với mức phí từ 0,99 USD lên đến 189,99 USD.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Người dùng trước đây chỉ có thể chia sẻ các video có độ dài 15 giây, 1 phút, 3 phút hoặc tối đa là 10 phút trên ứng dụng TikTok.

Tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ các video dài hơn này của TikTok sẽ tiếp tục làm nóng cuộc cạnh tranh với các nền tảng mạng xã hội như YouTube. Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh giữa YouTube và TikTok không phải là mới. Vào tháng 8 năm 2021, YouTube cũng đã giới thiệu một nền tảng chia sẻ video dạng ngắn có tên YouTube Shorts nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Các công ty khác như Meta và Snap cũng đã giới thiệu các tính năng video dạng ngắn để thử nghiệm và chống lại sự gia tăng nhanh chóng của TikTok tại thị trường Mỹ.

TikTok cho biết trong một bản phát hành rằng, tùy chọn Series hiện khả dụng cho một nhóm người sáng tạo nội dung được chọn. Công ty đang lên kế hoạch mở ứng dụng này cho những người khác đăng ký trong những tháng tới.

Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng TikTok đang phải đối mặt với những lệnh cấm sử dụng tại một số quốc gia trên thế giới do những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu và đe dọa đến an ninh quốc gia.

Các chính phủ trên toàn thế giới đang vật lộn với phạm vi mở rộng của các quy định kỹ thuật số của Trung Quốc, vốn đã tạo tiền đề cho việc thu thập dữ liệu toàn cầu của chính quyền Bắc Kinh. Do đó, khi dữ liệu đi qua biên giới mà không có sự đồng ý rõ ràng, các chuyên gia cho rằng quyền riêng tư của các cá nhân, tổ chức và thậm chí cả các cơ quan chính phủ đều gặp rủi ro, gây ra mối đe dọa tiềm ẩn đối với an ninh quốc gia.

TikTok, thuộc sở hữu của công ty Bytedance Trung Quốc, từ lâu đã khẳng định rằng họ không chia sẻ dữ liệu với chính phủ Trung Quốc và dữ liệu của họ không được lưu giữ ở Trung Quốc. TikTok cũng bác bỏ những cáo buộc liên quan đến việc thu thập nhiều dữ liệu người dùng hơn các nền tảng truyền thông xã hội khác. Nhưng nhiều quốc gia vẫn thận trọng về nền tảng này và mối quan hệ của nó với chính phủ Trung Quốc.

Dưới đây là các quốc gia và khu vực đã thực hiện lệnh cấm một phần hoặc toàn bộ ứng dụng TikTok:

Ấn Độ

Ấn Độ đã áp đặt lệnh cấm đối với TikTok và hàng chục ứng dụng khác của Trung Quốc, bao gồm cả ứng dụng nhắn tin WeChat vào năm 2020 do lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật. Lệnh cấm được đưa ra ngay sau cuộc đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại biên giới tranh chấp trên dãy Himalaya khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Đài Loan

Vào tháng 12 năm 2022, Đài Loan đã áp đặt lệnh cấm trong khu vực công đối với TikTok sau khi Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo rằng TikTok gây ra rủi ro an ninh quốc gia. Các thiết bị của chính phủ, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn không được phép sử dụng phần mềm do Trung Quốc sản xuất, bao gồm các ứng dụng như TikTok.

Mỹ

Mỹ cho biết các cơ quan chính phủ có 30 ngày để xóa ứng dụng TikTok khỏi các thiết bị và hệ thống thông tin liên bang do lo ngại về bảo mật dữ liệu. Lệnh cấm chỉ áp dụng cho các thiết bị của chính phủ, mặc dù một số nhà lập pháp Mỹ đang ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn ứng dụng này. Trung Quốc đã lên tiếng đả kích Mỹ vì lệnh cấm TikTok, mô tả lệnh cấm này là lạm dụng quyền lực nhà nước và đàn áp các công ty từ các quốc gia khác. Hơn một nửa trong số 50 tiểu bang của Mỹ cũng đã cấm ứng dụng này khỏi các thiết bị của chính phủ.

Liên minh Châu Âu

Nghị viện Châu Âu, Ủy ban Châu Âu và Hội đồng Châu Âu, 3 cơ quan hàng đầu của Liên minh Châu Âu đã áp đặt lệnh cấm TikTok trên các thiết bị của nhân viên. Liên minh Châu Âu cũng đã khuyến nghị các nhà lập pháp và nhân viên xóa ứng dụng này khỏi thiết bị cá nhân của họ.

Canada

Tham gia phong trào cấm TikTok của Mỹ và Ủy ban Châu Âu, mới đây chính phủ Canada cũng đã thông báo rằng họ cũng sẽ bắt đầu cấm sử dụng ứng dụng TikTok trong các thiết bị điện tử do chính phủ cung cấp từ ngày 2/3/2023. Theo đó, các thiết bị do chính phủ cấp sẽ bị chặn tải xuống TikTok và các bản cài đặt ứng dụng hiện có sẽ bị xóa. Đây là lần mới nhất chính phủ Canada công bố các hạn chế đối với ứng dụng video dạng ngắn trước những lo ngại về vấn đề an ninh mạng.

Pakistan

Chính quyền Pakistan đã tạm thời cấm TikTok ít nhất 4 lần kể từ tháng 10 năm 2020, với lý do lo ngại rằng ứng dụng này quảng bá nội dung trái đạo đức.

Afghanistan

Chính phủ Afghanistan đã đưa ra yêu cầu cấm TikTok vào năm 2022 với lý do bảo vệ thanh niên khỏi “lầm đường lạc lối”.

Đan Mạch

Ngày 6/3 vừa qua, Bộ Quốc phòng Đan Mạch đã công bố lệnh cấm nhân viên của mình sử dụng ứng dụng TikTok trên điện thoại và các thiết bị của cơ quan như một biện pháp nhằm đảm bảo an ninh mạng. Theo đó, các nhân viên được yêu cầu gỡ cài đặt TikTok trên điện thoại và các thiết bị chính thức khác càng sớm càng tốt nếu họ đã cài đặt nó trước đó.

tin mới

10 quốc gia dẫn đầu về nghiên cứu và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo

10 quốc gia dẫn đầu về nghiên cứu và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển với tốc độ chóng mặt, thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và tương tác với thế giới xung quanh. Các quốc gia trên toàn cầu đang đổ nguồn lực vào nghiên cứu và phát triển AI, với mục tiêu trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này.

10 người phụ nữ thành công trong lĩnh vực công nghệ

10 người phụ nữ thành công trong lĩnh vực công nghệ

(Baonghean.vn) - Lĩnh vực công nghệ từ lâu được xem là sân chơi của nam giới, với những định kiến về sự phức tạp, khô khan và đòi hỏi tư duy logic mạnh mẽ. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngày càng có nhiều phụ nữ tài năng xuất hiện và khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực này.

TikTok đối mặt với lệnh cấm tại Mỹ

TikTok đối mặt với lệnh cấm tại Mỹ

(Baonghean.vn) - Một nhóm các nhà lập pháp thuộc lưỡng đảng Mỹ đã đưa ra dự luật vào ngày 5/3 vừa qua, yêu cầu ByteDance của Trung Quốc phải bán ứng dụng video ngắn TikTok trong vòng 6 tháng nếu không muốn bị cấm tại Mỹ.

4 chiến lược cốt yếu giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu khỏi các cuộc tấn công mạng

4 chiến lược cốt yếu giúp doanh nghiệp bảo vệ dữ liệu khỏi các cuộc tấn công mạng

(Baonghean.vn) - Ngày nay, tội phạm mạng không ngừng dùng các thủ đoạn tinh vi để tấn công dữ liệu nhạy cảm của các doanh nghiệp. Do đó, việc xây dựng các chiến lược để bảo vệ dữ liệu khỏi các cuộc tấn công mạng đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trên toàn thế giới.