Tín nhiệm dành cho Putin tại Nga 'không đổi'

(Baonghean.vn) - Sự tín nhiệm đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn ở mức ổn định hơn 80%, bất kể những mối quan ngại đang gia tăng trong cộng đồng người Nga về chiều hướng suy thoái kinh tế và tham nhũng. Đây là kết quả mà kênh thăm dò Gallup của Mỹ đưa ra trong cuộc khảo sát mới nhất.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.

Theo khảo sát nói trên, tỷ lệ ủng hộ của người dân Nga đối với Tổng thống của họ không suy chuyển so với con số rất cao mà họ dành cho ông kể từ khi Nga sáp nhập Crimea 3 năm trước.

“Hơn 8 trong 10 người Nga (81%) trong năm 2016 - năm khảo sát gần đây nhất của Gallup tại nước này khẳng định họ ủng hộ công việc Putin đang đảm nhiệm”, Gallup cho biết trên trang web chính thức của hãng.

Khảo sát nhận định: “Sự tín nhiệm không đổi dành cho Putin rất đáng lưu ý bởi có vẻ như nó không chịu tác động từ những rắc rối kinh tế gần đây tại quốc gia của ông. Tỷ lệ ủng hộ của người dân Nga dành cho Putin vẫn ở mức cao - thậm chí có xu hướng tăng nhẹ - trong bối cảnh giá dầu giảm mạnh, nhiều năm suy thoái và các đòn trừng phạt của phương Tây đối với các hành động của Moskva tại Ukraine”.

Tuy nhiên, cũng theo nguồn này, mức độ lạc quan về triển vọng nền kinh tế quốc gia Nga đã giảm trong năm 2016, xuống mức ngang ngửa ngưỡng thấp kỷ lục năm 2009, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu nghiêm trọng. Thêm vào đó, khảo sát nhấn mạnh “cứ 4 người Nga lại có 3 người cảm thấy có tồn tại tình trạng tham nhũng tràn lan trong bộ máy chính quyền”.

Thu Giang

(Theo TASS)