Tin tặc Mỹ tấn công nước Nga hàng ngày

Các cuộc tấn công mạng nhằm vào Nga từ lãnh thổ Mỹ bị phát hiện hàng ngày, Dmitry Peskov, phát ngôn viên của người đứng đầu nhà nước cho biết.

Điện Kremly.
Điện Kremlin nói rằng tin tặc Mỹ tấn công nước Nga hàng ngày

Theo lời ông, trong số đó, cả trang web của Tổng thống Nga  cũng trở thành đối tượng tấn công.

Trước đề nghị của các nhà báo: liệu ở đây có đang nói đến sự tham gia của các cơ quan tình báo Mỹ vào các cuộc tấn công tin tặc này hay không, ông Peskov cho biết:

"Đó là tôi nói về lãnh thổ Mỹ. Tôi sẽ không gây cười cho công chúng bằng những tuyên bố về việc Washington chính thức đứng  đằng sau những vụ này. Vì lẽ rằng việc thực hiện các vụ tấn công của hacker từ lãnh thổ bất cứ nước nào không có nghĩa là có sự tham gia của các cơ quan thuộc chính quyền để làm như vậy".

Bộ Ngoại giao nói rằng cơ quan tình báo Mỹ đe dọa Nga bằng các cuộc tấn công ồ ạt trong không gian mạng. Thông qua rò rỉ trong các phương tiện truyền thông, họ có ý tỏ ra rằng: bất cứ lúc nào  họ cũng có thể tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng của Nga. Bộ Ngoại giao lưu ý: 28% các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng điện tử Nga được thực hiện từ lãnh thổ Mỹ.

Theo Sputnik

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.