Tình báo Hàn Quốc nói lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chưa tiêm vắc xin Covid-19

Theo Hoài Linh (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Cơ quan tình báo Hàn Quốc hôm qua (8/7) cho biết, không có dấu hiệu nào cho thấy lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được tiêm phòng Covid-19 và nước này vẫn chưa nhận được vắc xin ngoại.
Cơ quan Tình báo quốc gia (NIS) Hàn Quốc đã thông báo tin trên cho các nghị sĩ nước này tại một cuộc họp kín, hãng tin AP dẫn lời ông Ha Tae-keung, một trong các nghị sĩ dự họp cho hay.
Tình báo Hàn Quốc nói lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chưa tiêm vắc xin Covid-19 ảnh 1

COVAX, chương trình chuyển vắc-xin ngừa Covid-19 đi khắp toàn cầu được Liên hợp quốc hậu thuẫn, hồi tháng 2 cho biết Triều Tiên có thể nhận được 1,9 triệu liều vắc-xin trong nửa đầu năm nay. Song, việc chuyển hàng vẫn chưa được thực hiện.

NIS cũng cho biết, Triều Tiên dự định tái mở cửa với Trung Quốc vào tháng 4 nhưng đã gác lại ý tưởng này do thiếu các thiết bị khử trùng.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuần trước cho biết, Triều Tiên thông báo đã làm xét nghiệm Covid-19 cho 31.794 người hồi tháng trước và tất cả kết quả đều âm tính.

UNICEF, đơn vị đại diện cho COVAX để mua và chuyển vắc xin Covid-19 cho hay, vẫn chưa biết rõ khi nào có thể chuyển vắc-xin tới Triều Tiên do nước này vẫn chưa hoàn thành giấy tờ để nhận hàng từ COVAX.

Hong Min, nhà phân tích cấp cao thuộc Viện Thống nhất quốc gia tại Seoul cho biết, chiến dịch chống virus của Triều Tiên chỉ mới tập trung vào cách ly chặt chẽ và kiểm soát biên giới. Vắc-xin dường như là ưu tiên thứ hai.

Cũng trong buổi họp kín, NIS nói với các nghị sĩ rằng ông Kim Jong-un dường như không có vấn đề gì về sức khỏe dù gần đây có giảm gần 20kg. Và rằng gần đây ông Kim Jong vẫn chủ trì họp suốt nhiều giờ đồng hồ và vẫn đi lại bình thường.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.