Tỉnh ủy Quảng Ninh dâng hương tại Khu di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 5/11, đồng chí Đỗ Thị Hoàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng đoàn công tác đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An; đại diện các ban Đảng, các sở, ngành liên quan.

Đoàn công tác dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên.
Đoàn công tác đến dâng hoa tại Khu di tích Kim Liên. Ảnh: PV

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn công tác Tỉnh ủy Quảng Ninh bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Người - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Các đại biểu nguyện tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng, học tập, làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng 2 tỉnh Quảng Ninh và Nghệ An ngày càng giàu đẹp, phồn vinh, góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Sáng cùng ngày, đoàn về thăm quê nội, quê ngoại Bác Hồ.
Sáng cùng ngày, đoàn về thăm quê nội, quê ngoại Bác Hồ. Ảnh: PV
Các thành viên trong đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An tại quê ngoại Bác Hồ.
Các thành viên trong đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An tại quê ngoại Bác Hồ. Ảnh: PV

Sáng cùng ngày, đoàn về thăm quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Làng Sen và quê ngoại làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, nghe thuyết minh giới thiệu về những địa danh từng gắn với thời thơ ấu của Người.

Trước đó, đoàn đã đến thăm và dâng hoa, dâng hương tại mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, mộ bà Hà Thị Hy - bà nội Chủ tịch Hồ Chí Minh và mộ em trai Chủ tịch Hồ Chí Minh trên núi Động Tranh, thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Đàn.

Trước đó, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại mộ Bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh trên dãy núi Đại Huệ, huyện Nam Đàn.
Đoàn dâng dâng hoa, dâng hương tại mộ Bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: PV
Đoàn làm lễ tưởng niệm Vua Mai Hắc Đế tại khu mộ vua Mai ở xã Nam Thái, huyện Nam Đàn.
Đoàn làm lễ tưởng niệm Vua Mai Hắc Đế tại khu mộ vua Mai ở xã Vân Diên, huyện Nam Đàn. Ảnh: PV

Tiếp đó, đoàn tới Khu lăng mộ Mai Hắc Đế tại xã Vân Diên, huyện Nam Đàn và dâng hương tưởng nhớ công đức của vua Mai./.

Nga - Giang

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.