Tổ chức Cuộc thi ảnh 'Nét đẹp công nhân trong lao động, sản xuất'

(Baonghean.vn) - Là một trong những hoạt động hướng đến Tháng Công nhân năm 2022, Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công nhân trong lao động, sản xuất” được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho người lao động, động viên khích lệ công nhân, đồng thời tạo hứng khởi trong lao động, sản xuất.

Vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã ban hành Kế hoạch 26/KH-LĐLĐ ngày 5/4/2022 triển khai cuộc thi ảnh “Nét đẹp công nhân trong lao động, sản xuất”. Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là công nhân, lao động đang làm việc trực tiếp tại các đơn vị doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập thuộc Liên đoàn Lao động huyện, thành, thị, công đoàn ngành và công đoàn cơ sở mía đường Nghệ An.

Tác phẩm dự thi là những bức ảnh ghi lại hoạt động thực tế của công nhân, lao động đang làm việc, lao động và sản xuất tại nơi công tác, được chụp từ tháng 1/2021 đến nay, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác.

Tổ chức Cuộc thi ảnh 'Nét đẹp công nhân trong lao động, sản xuất' ảnh 1
Cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp người lao động trong lao động, sản xuất. Ảnh tư liệu: P.V

Theo đó, tác phẩm dự thi gửi đến công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở sơ tuyển, gửi lên Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An. Các tác phẩm đảm bảo tính thẩm mỹ, có chất lượng, độ nét rõ ràng, nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi sẽ được đăng tải trên trang fanpage Công đoàn Nghệ An và trang Thông tin điện tử Công đoàn tỉnh Nghệ An. Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20/4 - 26/4/2022, qua địa chỉ email: netdepcongnhanna@gmail.com. Theo đó, cuộc thi bao gồm 2 vòng thi:

- Vòng 1 (từ 2/5 - 16/5): Ảnh đẹp hàng tuần (diễn ra trong 2 tuần) trên trang fanpage Công đoàn Nghệ An.

- Vòng 2 (từ 18/5 - 26/5): Ảnh đẹp trên trang Thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An.

Cuộc thi sẽ chia làm 2 vòng: Vòng thi thứ nhất tổ chức trên trang fanpage Công đoàn Nghệ An, tính số lượt like và chia sẻ. Sau đó, lựa chọn những tác phẩm có nhiều like và chia sẻ vào vòng thi thứ hai tổ chức trên trang Thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An.

Giải thưởng cuộc thi được trích từ kinh phí hoạt động của LĐLĐ tỉnh và được quy định như sau:

Ở vòng 1 gồm: 1 giải Nhất trị giá: 500.000 đồng; 3 giải Nhì (mỗi giải trị giá 400.000 đồng); 5 giải Ba (mỗi giải trị giá 300.000 đồng); 10 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 200.000 đồng).

Ở vòng 2 gồm: 1 giải Nhất, trị giá: 1,5 triệu đồng; 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 1 triệu đồng); 3 giải Ba (mỗi giải trị giá 700.000 đồng); 10 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 500.000 đồng).

Ban tổ chức sẽ căn cứ vào các tiêu chí như tỷ lệ ảnh tham gia dự thi, tỷ lệ ảnh được like, chia sẻ, kết quả thi ở các vòng thi để trao các giải thưởng tập thể.

Thông qua cuộc thi, LĐLĐ tỉnh muốn góp phần giới thiệu những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp của công nhân, người lao động trong lao động, sản xuất, tạo sân chơi bổ ích sau giờ làm việc, tạo không khí thi đua sôi nổi, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, thu hút được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo công nhân, lao động trong toàn tỉnh.

Tin mới

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.