Tổ chức Cuộc thi ảnh 'Nét đẹp công nhân trong lao động, sản xuất'

(Baonghean.vn) - Là một trong những hoạt động hướng đến Tháng Công nhân năm 2022, Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công nhân trong lao động, sản xuất” được tổ chức nhằm tạo sân chơi cho người lao động, động viên khích lệ công nhân, đồng thời tạo hứng khởi trong lao động, sản xuất.

Vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã ban hành Kế hoạch 26/KH-LĐLĐ ngày 5/4/2022 triển khai cuộc thi ảnh “Nét đẹp công nhân trong lao động, sản xuất”. Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là công nhân, lao động đang làm việc trực tiếp tại các đơn vị doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập thuộc Liên đoàn Lao động huyện, thành, thị, công đoàn ngành và công đoàn cơ sở mía đường Nghệ An.

Tác phẩm dự thi là những bức ảnh ghi lại hoạt động thực tế của công nhân, lao động đang làm việc, lao động và sản xuất tại nơi công tác, được chụp từ tháng 1/2021 đến nay, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác.

Cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp người lao động trong lao động, sản xuất. Ảnh tư liệu: P.V
Cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp người lao động trong lao động, sản xuất. Ảnh tư liệu: P.V

Theo đó, tác phẩm dự thi gửi đến công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở sơ tuyển, gửi lên Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An. Các tác phẩm đảm bảo tính thẩm mỹ, có chất lượng, độ nét rõ ràng, nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi sẽ được đăng tải trên trang fanpage Công đoàn Nghệ An và trang Thông tin điện tử Công đoàn tỉnh Nghệ An. Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20/4 - 26/4/2022, qua địa chỉ email: netdepcongnhanna@gmail.com. Theo đó, cuộc thi bao gồm 2 vòng thi:

- Vòng 1 (từ 2/5 - 16/5): Ảnh đẹp hàng tuần (diễn ra trong 2 tuần) trên trang fanpage Công đoàn Nghệ An.

- Vòng 2 (từ 18/5 - 26/5): Ảnh đẹp trên trang Thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An.

Cuộc thi sẽ chia làm 2 vòng: Vòng thi thứ nhất tổ chức trên trang fanpage Công đoàn Nghệ An, tính số lượt like và chia sẻ. Sau đó, lựa chọn những tác phẩm có nhiều like và chia sẻ vào vòng thi thứ hai tổ chức trên trang Thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An.

Giải thưởng cuộc thi được trích từ kinh phí hoạt động của LĐLĐ tỉnh và được quy định như sau:

Ở vòng 1 gồm: 1 giải Nhất trị giá: 500.000 đồng; 3 giải Nhì (mỗi giải trị giá 400.000 đồng); 5 giải Ba (mỗi giải trị giá 300.000 đồng); 10 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 200.000 đồng).

Ở vòng 2 gồm: 1 giải Nhất, trị giá: 1,5 triệu đồng; 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 1 triệu đồng); 3 giải Ba (mỗi giải trị giá 700.000 đồng); 10 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 500.000 đồng).

Ban tổ chức sẽ căn cứ vào các tiêu chí như tỷ lệ ảnh tham gia dự thi, tỷ lệ ảnh được like, chia sẻ, kết quả thi ở các vòng thi để trao các giải thưởng tập thể.

Thông qua cuộc thi, LĐLĐ tỉnh muốn góp phần giới thiệu những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp của công nhân, người lao động trong lao động, sản xuất, tạo sân chơi bổ ích sau giờ làm việc, tạo không khí thi đua sôi nổi, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, thu hút được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo công nhân, lao động trong toàn tỉnh.

tin mới

Tháng Công nhân 2024: Phát huy sức mạnh "Đoàn kết công nhân"

Phát huy sức mạnh đoàn kết trong Tháng Công nhân 2024

(Baonghean.vn) - Với chủ đề "Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết", Tháng Công nhân của Công đoàn Nghệ An đã được xây dựng với nhiều hoạt động sáng tạo khác biệt, khẳng định vai trò của tổ chức và vị thế của giai cấp công nhân.

Thăm hỏi, động viên người lao động thi công dự án đường dây 500kV mạch 3

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên công nhân lao động trên công trường Dự án đường dây 500Kv mạch 3

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động thi công dự án đường dây 500kV mạch 3, nỗ lực để công trình được đóng điện trước ngày 30/6/2024.

Chuyện đời Kiểm ngư

Chuyện đời Kiểm ngư

(Baonghean.vn) - Trước khi gặp những lao động trên tàu kiểm ngư bị dừng việc, cứ nghĩ họ - những người dày dạn nắng, gió, bão tố, sóng gió biển khơi, đối diện nhiều hiểm nguy - hẳn gan góc can trường, không yếu đuối, bi lụy trong mọi tình huống. Nhưng cái nghĩ ấy đã không hẳn đúng...

Lao động nữ hạnh phúc đón nhận những món quà ngày 8/3

Lao động nữ hạnh phúc đón nhận những món quà ngày 8/3

(Baonghean.vn) - Những món quà xinh xắn, những tà áo dài... được trao tặng đến đoàn viên, lao động nữ dịp 8/3. Từ sự chăm lo của tổ chức công đoàn, nữ đoàn viên, công nhân, lao động Nghệ An đã nhận được nhiều niềm vui bất ngờ trong ngày Quốc tế Phụ nữ. 

Nhắn nhủ gửi từ những chiến binh K vú

Lời nhắn nhủ gửi từ những 'chiến binh' K vú

(Baonghean.vn) - Ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, Khoa Ngoại vú là khoa đặc thù với 100% bệnh nhân là nữ. Họ bước vào khoa trong cùng một trạng thái suy sụp, đau đớn nhưng đều chọn chiến đấu với bệnh tật một cách kiên cường, lạc quan.