Tới mùa Hè, phương Tây sẽ có thể huấn luyện tới 300.000 quân Ukraine

Theo PV (sputniknews.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Chuyên gia quân sự Nga Alexei Leonkov nói với Sputnik hôm thứ Sáu rằng, các nước phương Tây có thể huấn luyện bài bản cho khoảng 300 nghìn quân nhân Ukraine để phục vụ các hoạt động tấn công mới vào đầu mùa Hè năm 2023.

Trước đó vào thứ Sáu, The Washington Post đưa tin rằng Lầu Năm Góc đang xem xét mở rộng chương trình huấn luyện cho Quân đội Ukraine đóng tại Đức để thực hiện "các chiến dịch tinh vi".

Tới mùa Hè, phương Tây sẽ có thể huấn luyện tới 300.000 quân Ukraine ảnh 1

Ảnh minh họa Sputnik/Mikhail Markiv

"Việc huấn luyện chuyên sâu đang được tiến hành để đáp ứng số lượng vũ khí NATO đã tăng lên, cụ thể là về kỹ năng sử dụng, phối hợp và tương tác vũ khí. Toàn bộ chương trình huấn luyện và cung cấp vũ khí này rất có thể sẽ đạt mức tối đa vào đầu mùa Hè tới. Đến giữa mùa Hè, một lực lượng khoảng 250-300 nghìn binh sĩ có thể được đào tạo xong" - ông Leonkov dự đoán.

Các quốc gia nào huấn luyện binh lính Ukraine?

Ông nhắc lại rằng các khóa huấn luyện không chỉ được tổ chức ở Đức mà còn ở Cộng hòa Séc, Bulgaria, Tây Ban Nha, Anh và Pháp. Các lực lượng đặc biệt cho các "nhiệm vụ tế nhị và bẩn thỉu" được đào tạo riêng ở Australia và New Zealand.

Nguồn tin cho biết: "Đã huy động rất nhiều khu huấn luyện. Sau khi bắt kịp tốc độ, họ sẽ có thể đào tạo 50.000 binh sĩ mỗi tháng".

Tin mới

Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.