Tới mùa Hè, phương Tây sẽ có thể huấn luyện tới 300.000 quân Ukraine

Theo PV (sputniknews.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Chuyên gia quân sự Nga Alexei Leonkov nói với Sputnik hôm thứ Sáu rằng, các nước phương Tây có thể huấn luyện bài bản cho khoảng 300 nghìn quân nhân Ukraine để phục vụ các hoạt động tấn công mới vào đầu mùa Hè năm 2023.

Trước đó vào thứ Sáu, The Washington Post đưa tin rằng Lầu Năm Góc đang xem xét mở rộng chương trình huấn luyện cho Quân đội Ukraine đóng tại Đức để thực hiện "các chiến dịch tinh vi".

Tới mùa Hè, phương Tây sẽ có thể huấn luyện tới 300.000 quân Ukraine ảnh 1

Ảnh minh họa Sputnik/Mikhail Markiv

"Việc huấn luyện chuyên sâu đang được tiến hành để đáp ứng số lượng vũ khí NATO đã tăng lên, cụ thể là về kỹ năng sử dụng, phối hợp và tương tác vũ khí. Toàn bộ chương trình huấn luyện và cung cấp vũ khí này rất có thể sẽ đạt mức tối đa vào đầu mùa Hè tới. Đến giữa mùa Hè, một lực lượng khoảng 250-300 nghìn binh sĩ có thể được đào tạo xong" - ông Leonkov dự đoán.

Các quốc gia nào huấn luyện binh lính Ukraine?

Ông nhắc lại rằng các khóa huấn luyện không chỉ được tổ chức ở Đức mà còn ở Cộng hòa Séc, Bulgaria, Tây Ban Nha, Anh và Pháp. Các lực lượng đặc biệt cho các "nhiệm vụ tế nhị và bẩn thỉu" được đào tạo riêng ở Australia và New Zealand.

Nguồn tin cho biết: "Đã huy động rất nhiều khu huấn luyện. Sau khi bắt kịp tốc độ, họ sẽ có thể đào tạo 50.000 binh sĩ mỗi tháng".

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.