Tom Hanks sản xuất phim về Donald Trump và Hillary Clinton

Nam tài tử Tom Hanks sẽ trở thành nhà sản xuất bộ phim về cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ 2016 vừa qua giữa Donald Trump và Hillary Clinton.

Dự án phim mới của kênh truyền hình HBO sẽ tái hiện lại cuộc chạy đua vào Nhà Trắng và chiến thắng bất ngờ của Donald Trump trước ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Theo hãng tin AFP, Tom Hanks và Gary Goetzman đã đồng ý giữ vai trò sản xuất bộ phim này. Phim sẽ dựa trên cuốn sách của Mark Halperin và John Heilemann, hiện vẫn đang trong quá trình chỉnh sửa bản in.

Bộ phim sẽ phản ánh một cách chân thật và toàn diện về những thăng trầm của cả Trump và Hillary trong cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ vừa qua. Bên cạnh đó, phim cũng sẽ có nhiều so sánh thú vị giữa Donald Trump với những người tiền nhiệm là cựu Tổng thống Barack Obama.

HBO làm phim tái hiện cuộc tranh cử Tổng thống giữa Donald Trump và Hillary Clinton. Ảnh: AFP/Getty Images. 
HBO làm phim tái hiện cuộc tranh cử Tổng thống giữa Donald Trump và Hillary Clinton. Ảnh: AFP/Getty Images. 

Vị trí biên kịch và hai diễn viên chính sẽ thủ vai Donald Trump và Hillary Clinton trong bộ phim này vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều người dự đoán người vào vai Trump rất có thể là Alec Baldwin, nam ngôi sao này thường xuyên giả dạng và bắt chước điệu bộ, cách ăn mặc của Donald Trump trên chương trình truyền hình Saturday Night Live. 

Đài truyền hình HBO cũng từng sản xuất nhiều dự án phim về đề tài bầu cử như Recount (2008) về cuộc bầu cử Mỹ năm 2000, khi George W. Bush đánh bại Al Gore; Game Change (2012) về chiến dịch của ứng cử viên đảng Cộng hòa John McCain năm 2008. Các bộ phim trên đều dựa trên cuốn sách của Halperin và Heilemann. 

Đại diện của HBO phát biểu rằng "Chúng tôi rất vui mừng tiếp tục hợp tác với Mark Halperin và John Heilemann, hai tác giả cuốn sách bán chạy nhất của họ, Game Change. Tác phẩm đình đám này đã tạo ra một báo cáo chính trị đầy háp dẫn khi kể những câu chuyện cả bên trong và bên lề chiến dịch tranh cử Tổng thống".

Tom Hanks trở lại làm nhà sản xuất cho một phim chính trị về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trên đài HBO. Ảnh: AFP/Getty Images. 
Tom Hanks trở lại làm nhà sản xuất cho một phim chính trị về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trên đài HBO. Ảnh: AFP/Getty Images. 

Đạo diễn Jay Roach đã được chọn làm đạo diễn cho tác phẩm truyền hình mang đậm tính chính sự này. Ông cũng chính là người đứng sau thành công của bộ phim Game Change. Huyền thoại Hollywood Tom Hanks cũng từng đóng vai nhà sản xuất cho bộ phim năm 2012 này. Game Change đã đem về chiến thắng Emmy cùng năm cho đài truyền hình HBO. 

Jay Roach cũng là cái tên quen thuộc và uy tín ở dòng phim chính trị. Mới nhất với tác phẩm All The Way vào năm ngoái, anh được giới phê bình phim khen ngợi khi khắc hoạ thành công và ấn tượng nhân vật cựu Tổng thống Lyndon Johnson.

Theo Zing

tin mới