(Baonghean.vn) -Với thế mạnh phát triển nuôi tôm mặn lợ, cùng với tiếp tục động viên, khuyến khích người nuôi tôm tích cực ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, thì cần quan tâm đầu tư cải tạo hạ tầng cho các vùng nuôi tôm theo hướng bền vững. Bên cạnh đó là tăng cường kiểm soát chất lượng con giống, hỗ trợ, phổ biến quy trình nuôi an toàn cho người dân.
(Baonghean.vn) - Cùng chung mua con giống, vật tư để giảm chi phí đầu vào; thỏa thuận giãn thời gian nuôi để tránh nguồn cung dôi dư cục bộ... là cách làm được nông dân Nghi Lộc (Nghệ An) áp dụng để "cắt lỗ", giảm thiểu khó khăn về đầu ra cho con tôm do tác động của dịch Covid-19.
(Baonghean.vn) - Để kiểm soát dịch bệnh, giúp tôm sinh trưởng nhanh, mới đây một số hộ dân ở Nghệ An đã đầu tư xây dựng nhà kính, nhà lưới kết hợp sử dụng công nghệ “zíc zắc” xử lý nước nhanh để nuôi tôm.
(Baonghean.vn) - Anh Nguyễn Mạnh Hùng ở xã Diễn Trung (Diễn Châu, Nghệ An) bỏ tiền ra đầu tư nuôi tôm trong bể tròn nổi. Đây là mô hình đầu tiên ở miền Bắc và miền Trung tính đến thời điểm này.
(Baonghean.vn) - Bắt đầu từ đầu tháng 10 đến nay, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) hoàn thành thả nuôi 250 ha tôm vụ 3 với khoảng 250 triệu con tôm thẻ chân trắng.
(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, đê ngăn mặn của sông Mai Giang đoạn qua xã Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu) bị sạt lở nhiều nơi khiến hàng trăm hộ nuôi tôm trong cảnh thấp thỏm, lo âu. Thời điểm này tôm vụ 2 bắt đầu sinh trưởng, nếu đê không được gia cố kịp thời có thể dẫn đến tình trạng ngập mặn sau các đợt mưa lũ.
(Baonghean.vn) - Nuôi tôm là thế mạnh của huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Tuy nhiên, đây cũng là nghề đối diện với nhiều rủi ro, bởi ảnh hưởng của thời tiết, môi trường, đặc biệt là trong mùa mưa bão...
(Baonghean.vn) - Bão số 10 đã khiến hàng chục ha tôm gần đến kỳ thu hoạch của người dân TX. Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu bị thiệt hại. Sau bão, người dân đang lo lắng số tôm còn lại bị nhiễm bệnh.
(Baonghean.vn) - Từ đầu năm đến nay, Nghệ An sản xuất được hơn 1,2 tỷ tôm giống các loại, trong đó có hơn 1 tỷ con tôm thẻ chân trắng và 178 triệu con tôm sú, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt bổ sung Danh mục sản phẩm quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2017 thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020.
Tốt nghiệp ĐH Thủy sản Nha Trang năm 2009, anh Dương Đình Nam đã có kinh nghiệm 7 năm trong việc nuôi tôm và làm “lái tôm” ở Cà Mau. Dân Việt xin được chia sẻ bài viết của anh Nam về bí quyết giúp các bà nội trợ chọn được những con tôm thực sự sạch cho mâm cơm gia đình