Tôn vinh 59 cá nhân hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2020-2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -Chiều 23/6, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong hoạt động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2020-2022.
Tôn vinh 59 cá nhân hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2020-2022 ảnh 1

Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự và phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh.

Hơn 2 năm qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng phong trào hiến máu tình nguyện ở Nghệ An vẫn được duy trì tốt. Hình thức hiến máu được tổ chức phù hợp với điều kiện thực tiễn, vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đáp ứng được nhu cầu tình nguyện hiến máu của người dân. Từ đó, phục vụ kịp thời cho công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân và tạo sức lan toả về nghĩa cử hiến máu cứu người trong cộng đồng.

Tôn vinh 59 cá nhân hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2020-2022 ảnh 2

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Thu Hương

Tôn vinh 59 cá nhân hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2020-2022 ảnh 3
Trao Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ, có 59 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn toàn tỉnh, giai đoạn 2020-2022 được tôn vinh. Trong đó, cá nhân tham gia hiến máu ít nhất là 5 lần, cá biệt có người đã 40 lần tham gia hiến máu.

Tôn vinh 59 cá nhân hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2020-2022 ảnh 4

Những điển hình tiêu biểu được tôn vinh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, giai đoạn 2020-2022. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ, 11 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, giai đoạn 2020-2022.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.