Tổng cục Thuế yêu cầu báo cáo nghĩa vụ thuế của Khaisilk

Tổng cục Thuế chỉ đạo cơ quan thuế trên địa bàn Hà Nội đánh giá việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Tập đoàn Khaisilk.

Tại cuộc họp báo chuyên đề diễn ra chiều 27/10, ông Nguyễn Đại Trí, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế nhắc lại việc Bộ Công Thương đã chỉ đạo đơn vị quản lý thị trường kiểm tra Tập đoàn Khaisilk, đồng thời cho biết: “Tiếp theo có phần việc của ngành thuế.”

Ông Trí cũng cho hay đã có chỉ đạo với cơ quan thuế trên địa bàn Hà Nội đánh giá việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Khaisilk. Hiện chưa có báo cáo cuối cùng của phía cơ quan kiểm tra nhưng sang tuần, có thể có thông tin cung cấp tới báo chí.”

Khaisilk bán khăn "made in China" xôn xao dư luận

Trước đó, khách hàng đặt mua 60 chiếc khăn lụa với giá 644.000 đồng mỗi chiếc tại cửa hàng Khải Silk 113 Hàng Gai (Hà Nội). Tuy nhiên, sau khi nhận hàng, công ty phát hiện trong lô hàng có một chiếc khăn vừa có mác “KHAISILK - Made in Việt Nam”, vừa có mác “Made in China”. Khi kiểm tra toàn bộ lô hàng, công ty còn phát hiện trong số còn lại có nhiều khăn có dấu hiệu cắt mác tại viền khăn.

Ông Hoàng Khải - Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk sau đó cũng thừa nhận "bán 50% lụa 'made in China' trong hệ thống của mình" từ nhiều năm nay và gửi lời xin lỗi tới người tiêu dùng. 

Để làm rõ các nội dung trên, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cũng đã có văn bản yêu cầu Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin liên quan tới việc Tập đoàn Khaisilk bán khăn nhãn mác "made in China". Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng của Tập đoàn này trên phố Hàng Gai chiều 26/10 và cho biết đã phát hiện gian lận thương mại, làm giả nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. 

Theo VNE