Thể thao

Tổng Giám đốc Sông Lam Nghệ An nói gì về kế hoạch, mục tiêu của câu lạc bộ trong mùa giải mới?

Đức Anh 07/07/2024 10:00

V-League 2023/24, Sông Lam Nghệ An đã vượt qua nhiều thử thách để trụ hạng thành công. Chuẩn bị cho mùa giải mới, Câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm thoát khỏi tình trạng trầy trật vừa qua. Để hiểu rõ hơn về các kế hoạch này, phóng viên Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Lê Đức - Tổng Giám đốc Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An.

bna_manh-quynh.jpg
khan gia
699-202406151918501.jpg
Sông Lam Nghệ An ký kết hợp tác với Tập đoàn Nikkokutrust. Ảnh: Chung Lê
Sông Lam Nghệ An ký kết hợp tác với Tập đoàn Nikkokutrust. Ảnh: Chung Lê

P.V: Tại V-League 2023/24, Sông Lam Nghệ An sở hữu rất nhiều nội binh trẻ và gần như chỉ chơi với 2 ngoại binh. Tuy nhiên, câu lạc bộ xứ Nghệ đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để trụ hạng ngoạn mục. Vậy khi nhìn lại một mùa giải đầy thăng trầm của Sông Lam Nghệ An, ông có suy nghĩ gì?

Ông Hồ Lê Đức: Chiến lược xuyên suốt của Sông Lam Nghệ An là cố gắng chỉ sử dụng những cầu thủ do chính câu lạc bộ đào tạo ra. Trong đó, chúng tôi đang đẩy mạnh việc trẻ hóa đội hình. Vì vậy, mùa giải vừa qua, nội binh của Sông Lam Nghệ An hầu hết là các cầu thủ còn rất trẻ (đa số các em đều nằm trong độ tuổi từ 18 - 23). Trong mùa giải vừa qua với dàn nội binh non trẻ, Sông Lam Nghệ An đã phải rất vất vả trong việc trụ hạng.

Tuy nhiên, sớm được tiếp cận với bóng đá đỉnh cao sẽ giúp các cầu thủ có cơ hội tích lũy thêm kinh nghiệm, từ đó trưởng thành nhanh hơn. Vì vậy, nếu thực hiện thành công chiến lược này, chúng tôi hy vọng Sông Lam Nghệ An sẽ thi đấu khởi sắc, tạo được thành tích tốt ở những năm tiếp theo.

699-202407061356352.jpg
Ông Hồ Lê Đức - Tổng Giám đốc Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Ảnh: Chung Lê

Dù với lực lượng rất trẻ, nhưng bằng ý chí và tinh thần xứ Nghệ, các cầu thủ đã thi đấu kiên cường để trụ hạng thành công.

Ông Hồ Lê Đức

Bên cạnh dàn nội binh trẻ, gần như trong suốt mùa giải vừa qua, Sông Lam Nghệ An thường xuyên chỉ sử dụng 2 ngoại binh. Dù với lực lượng như thế, nhưng bằng ý chí và tinh thần xứ Nghệ, các cầu thủ trẻ đã thi đấu kiên cường để trụ hạng thành công.

P.V: Mùa giải vừa qua, Sông Lam Nghệ An luôn đối diện với tình cảnh chật vật để tìm đường trụ hạng, nhưng vẫn có nhiều điểm sáng. Ông hãy cho biết một số nét tích cực của Sông Lam Nghệ An trong mùa giải 2023/24?

Ông Hồ Lê Đức: Như đã biết, Sông Lam Nghệ An là câu lạc bộ có độ tuổi trung bình trẻ nhất V-League 2023/24 (22,7) nhưng các cầu thủ rất ý thức trong tập luyện, luôn nỗ lực để khẳng định mình. Các em đã có bước trưởng thành nhanh chóng qua từng trận đấu. Nhiều cầu thủ chỉ mới 18 - 20 tuổi, nhưng khi được trao cơ hội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và tạo được niềm tin cho ban huấn luyện, người hâm mộ. Các em đã thể hiện được sự tiến bộ vượt bậc, thi đấu chững chạc, tự tin. Đây là tiền đề để Sông Lam Nghệ An có được kết quả khởi sắc hơn ở những mùa giải tới.

Việc Sông Lam Nghệ An đặt niềm tin vào cầu thủ trẻ khi mạnh dạn sử dụng thi đấu ở V-League không chỉ giúp câu lạc bộ có được nguồn nhân sự chất lượng trong những mùa giải tiếp theo mà còn đóng góp hữu hiệu cho các đội tuyển quốc gia. Minh chứng là trong đợt tập trung vừa qua có khá nhiều cầu thủ đang thi đấu tại đội 1 Sông Lam Nghệ An được gọi vào U19 Việt Nam. Có thể kể đến như: Cao Văn Bình, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Quang Vinh, Lê Đình Long Vũ.

Ngoài ra, 2 ngoại binh của Sông Lam Nghệ An cũng đã thi đấu đầy nhiệt huyết, thể hiện được tính chuyên nghiệp, là hình mẫu cho các nội binh học hỏi. Có thể khẳng định sự tận hiến của ngoại binh đã góp công lớn giúp Sông Lam Nghệ An thoát hiểm ở mùa giải vừa qua.

P.V: Để cải thiện thành tích, ông có thể chia sẻ một số kế hoạch mà Sông Lam Nghệ An sẽ chuẩn bị cho mùa giải mới?

Ông Hồ Lê Đức: Sau khi V-League 2023/24 kết thúc, chúng tôi đã mổ xẻ những mặt còn hạn chế, từ đó rút ra kinh nghiệm nhằm chuẩn bị chu đáo hơn cho mùa giải tiếp theo. Sông Lam Nghệ An sẽ kiện toàn lại lực lượng, trong đó tiếp tục đẩy mạnh chiến lược trẻ hóa đội hình bằng việc đôn thêm các cầu thủ từ tuyến U.

Ngoài ra, bên cạnh giữ chân được tiền đạo Olaha, chúng tôi sẽ chiêu mộ thêm 2 ngoại binh đủ năng lực để giúp Sông Lam Nghệ An cải thiện được thành tích ở mùa giải 2024/25.

Cũng trong mùa giải mới này, Sông Lam Nghệ An đang xúc tiến để mời huấn luyện viên thể lực và giám đốc kỹ thuật người nước ngoài. Đây là bước đi hết sức quan trọng giúp cho đội bóng có nền móng vững chắc, phát huy tối đa nội lực, từ đó thi đấu ổn định hơn trong môi trường bóng đá khốc liệt như V-League.

Cùng với việc chuẩn bị chu đáo cho mùa giải mới, chúng tôi cũng đang xây dựng chiến lược để giúp câu lạc bộ phát triển bền vững. Trong thời gian qua, Sông Lam Nghệ An đã kêu gọi thêm một số nhà tài trợ để cùng đồng hành với nhà tài trợ chính. Cụ thể, Sông Lam Nghệ An vừa ký kết hợp tác với Mito Hollyhock và Tập đoàn Nikkokutrust đến từ Nhật Bản. Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục liên kết với một số nhà tài trợ giàu tiềm lực khác. Bên cạnh đó, Sông Lam Nghệ An sẽ đẩy mạnh xã hội hóa bóng đá. Với những bước đi trên, chúng tôi mong muốn, Sông Lam Nghệ An trong tương lai sẽ không bị phụ thuộc bởi một nhà tài trợ. Câu lạc bộ sẽ có nguồn kinh phí ổn định để hoạt động lâu dài, bền vững.

bna_1(1).jpg
Ông Hồ Lê Đức - Tổng Giám đốc Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An (ảnh bên trái). Ảnh: Chung Lê

Sông Lam Nghệ An sẽ liên kết với nhiều nhà tài trợ, đẩy mạnh xã hội hóa bóng đá. Câu lạc bộ sẽ có nguồn kinh phí ổn định để hoạt động lâu dài, bền vững.

Ông Hồ Lê Đức

P.V: Bước sang mùa giải mới ông muốn gửi gắm điều gì đến người hâm mộ Sông Lam Nghệ An?

Ông Hồ Lê Đức: Trước hết tôi xin cảm ơn người hâm mộ xứ Nghệ đã luôn đồng hành với câu lạc bộ trong thời gian qua. Thời gian tới, tôi mong muốn khán giả sẽ tiếp tục cổ vũ, động viên, khích lệ giúp các cầu thủ có thêm động lực để thi đấu tốt hơn trong những mùa giải sau.

Tổng Giám đốc Sông Lam Nghệ An nói gì về kế hoạch, mục tiêu của câu lạc bộ trong mùa giải mới?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO