Tổng thống Hàn Quốc Moon cam kết tăng cường an toàn hạt nhân

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 22/10 đã cam kết tăng cường mức độ an toàn của các lò phản ứng hạt nhân, qua đó chấp nhận khuyến nghị gần đây của một ủy ban thăm dò dư luận công chúng về việc nối lại hoạt động xây dựng hai lò phản ứng hạt nhân mới mà trước đó ông đã cam kết sẽ hủy bỏ.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: THX/TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một tuyên bố của Phủ tổng thống có đoạn nhấn mạnh: “Chính phủ sẽ nhanh chóng nối lại việc xây dựng các lò phản ứng hạt nhân Shin Kori-5 và Shin Kori-6 phù hợp với kết quả của cuộc thăm dò dự luận.”

Tuyên bố này được đưa ra sau khi trước đó hai ngày ủy ban trên khuyến nghị các lò phản ứng hạt nhân đang xây dở này cần phải được hoàn tất và đưa vào hoạt động, sau khi đã tiến hành thăm dò dư luận trong suốt 3 tháng vừa qua.

Đồng thời, ông Moon cũng kêu gọi những người ủng hộ ông cũng như những người ủng hộ việc xây dựng một đất nước không có năng lượng hạt nhân chấp nhận kết quả của cuộc thăm dò dư luận nói trên.

Nhà lãnh đạo này còn tuyên bố Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực đảm bảo sự an toàn của các nhà máy điện hạt nhân và cam kết sẽ tiếp tục xây dựng Hàn Quốc thành một quốc gia không có điện hạt nhân.

Như vậy, nếu tính cả Kori-5 và Kori-6, Hàn Quốc sẽ có tổng cộng 15 lò phản ứng hạt nhân nằm ở miền Nam của đất nước và hàng triệu người sống trong vùng bán kính 30km của các cơ sở này./.

Theo Vietnamplus

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

Các nhà sản xuất 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ tìm kiếm cơ hội vào hệ thống phân phối lớn TP. Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa Thành phố Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/3

(Baonghean.vn) - Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND tỉnh; Các hoạt động trước Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ; Phá đường dây đánh bạc quy mô lớn... là những thông tin nổi bật trong ngày 24/3.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.