Tổng thống Mỹ lại đe dọa áp các lệnh trừng phạt 'chưa từng thấy' đối với Nga

(Baonghean.vn) -Washington đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt "chưa từng thấy" đối với Nga trong trường hợp tình hình xung quanh Ukraine leo thang, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết.

Ông nói điều này khi trả lời câu hỏi "tại sao việc đe dọa bằng các hạn chế mới lại ảnh hưởng được đến Tổng thống Nga Vladimir Putin".

"Bởi vì ông ấy chưa bao giờ thấy các biện pháp trừng phạt như tôi cam đoan sẽ áp đặt nếu ông ấy thực hiện bước đi này", nhà lãnh đạo Mỹ đe dọa.

Tổng thống Mỹ lại đe dọa áp các lệnh trừng phạt 'chưa từng thấy' đối với Nga ảnh 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Theo ông, Nga sẽ rơi vào một "thảm họa" nếu quyết định "chinh phạt" Ukraine. “Nếu họ (Moskva) làm điều đó, thì cả về trung hạn và dài hạn họ sẽ phải trả một cái giá lớn cho nó. Nếu họ xâm chiếm, họ sẽ phải trả giá. Các ngân hàng của họ sẽ không thể giao thiệp được với đồng đô la”, ông Biden nói thêm. Tuy nhiên, chính trị gia bày tỏ ý kiến rằng, biện pháp như vậy cũng sẽ gây tổn hại cho cả nền kinh tế Mỹ.

Đồng thời, ông thừa nhận rằng, nhà lãnh đạo Nga không muốn đối đầu. Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh rằng, trong cuộc trò chuyện giữa hai người đã nảy sinh sự hiểu biết lẫn nhau. "Tôi nghĩ rằng, ông ấy (Putin) dù sao cũng không muốn có bất kỳ cuộc chiến tổng lực nào".

Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ tuyên bố có khả năng áp dụng các biện pháp mới chống Nga trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự giữa Moskva và Kiev. Cụ thể, trong những tháng gần đây, các chính trị gia phương Tây vẫn tuyên bố rằng, Nga đã dồn quân tới biên giới giáp Ukraine. Như phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rõ, lực lượng vũ trang đang di chuyển trong lãnh thổ của đất nước họ - điều đó không đe dọa bất kỳ ai và cũng không phải là chuyện khiến bất kỳ ai lo lắng. Moskva nhấn mạnh rằng, các tuyên bố về "sự xâm lược của Nga" đang được sử dụng làm cớ để gia tăng quân đồn trú NATO ở các khu vực biên giới./.

Theo Theo Sputnik

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.