Tổng thống Nga đối thoại trực tuyến thường niên

Hơn 1 triệu câu hỏi gửi tới Tổng thống Nga, tập trung về các biện pháp trợ cấp xã hội, lương hưu, các vấn đề về nhà ở, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Tổng thống Nga Putin đối thoại trực tuyến với người dân vào 12h trưa 20/6 theo giờ Moskva (tức 16h Hà Nội). Người đứng đầu nước Nga sẽ trực tiếp giải đáp những vấn đề mà người dân quan tâm.

Đây là cuộc đối thoại trực truyến lần thứ 17 của Tổng thống Nga Putin với người dân từ khắp mọi miền đất nước. Từ năm 2001 người đứng đầu nước Nga đã 12 lần đối thoại với người dân trong vai trò Tổng thống và 4 lần là Thủ tướng.

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Peskov, mối quan tâm của người dân tới cuộc đối thoại chưa hề giảm đi. Năm nay, đã có hơn 1 triệu câu hỏi được gửi tới chương trình qua điện thoại, qua tin nhắn SMS và qua trang chuyên biệt. Các câu hỏi tập trung về các biện pháp trợ cấp xã hội, lương hưu, các vấn đề về nhà ở, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: National Review
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: National Review

Trường quay của chương trình “Đối thoại trực tuyến” với Tổng thống Nga V.Putin được bố trí ở cung Gaschynnyi. Tại đây, người đứng đầu nước Nga không chỉ trực tiếp trả lời, mà ông còn có thể kết nối với những người đứng đầu các địa phương và các bộ trưởng để yêu cầu giải đáp về những vấn đề mà người dân đặt ra.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Peskov cũng nhận thấy khuynh hướng tích cực của năm nay là chính quyền các địa phương đang bắt đầu tiến hành các biện pháp đối với những vấn đề được người dân nêu ra, trước khi bắt đầu chương trình đối thoại trực tuyến. Ông cho biết thêm, sự quan tâm của người dân Nga tới đối thoại trực tuyến buộc Tổng thống Putin và nhiều quan chức cấp cao phải đối mặt một khối lượng công việc lớn. Đích thân Tổng thống trong vài ngày gần đây đang xem xét các câu hỏi được gửi đến, chuẩn bị số liệu thống kê và các tài liệu tham khảo từ các bộ, ngành, tiến hành các cuộc họp.

Năm nay, các câu hỏi được gửi đến chương trình “Đối thoại trực tuyến” bắt đầu từ ngày 9/6 cho đến khi kết thúc chương trình trong ngày 20/6. Các kênh truyền  hình: 1tv, Rossia-1, NTV, OTR, MIR, đài phát thanh “Mai-ak”, “Vesti FM” sẽ phát sóng trực tiếp và “Radio Rossyy” sẽ có chương trình chuyên biệt thường niên “Đối thoại trực tuyến với  Vladimir Putin".

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.