Tổng thống Nga Putin chuyển 'lời chào thân ái' tới Chủ tịch Quốc hội Việt Nam

Tổng thống Nga Putin đã chuyển tới Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân những lời 'chúc tốt đẹp nhất' thông qua Chủ tịch Hội đồng Liên Bang Nga Valentina Matvienko. 

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Ông Putin đã không thể trực tiếp chào mừng Chủ tịch Quốc hội Việt Nam vào đêm trước lễ khai mạc của Hội nghị lần thứ 137 của Liên minh Nghị viện do đám đông đại biểu tham gia diễn đàn bao vây xung quanh.

"Hôm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn đến chào hỏi với Bà, nhưng những người đàn ông (trong phái đoàn đại diện của Quốc hội các nước) bao quanh ông chặt đến nỗi ông không thể làm điều đó. Vì vậy, Tổng thống yêu cầu tôi chuyển tới Bà lời chúc tốt đẹp nhất ", - bà Matvienko mỉm cười và nói với người đồng nhiệm Việt Nam khi gặp mặt.

Chủ tịch Hội đồng Liên Bang Nga cho biết rằng trong tình huống này không thể thực hiện việc đảm bảo bình đẳng giới, vấn đề cần thiết này đã nhiều lần nhắc đến trong bài phát biểu tại Hội nghị.

"Chính xác là không có bình đẳng giới ở đây", - bà nói.

Theo Sputnik

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.