Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về Syria

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã thảo luận qua điện thoại về tình hình tại Syria.

Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận qua điện thoại về tình hình Syria.

"Đã có một trao đổi rộng về các quan điểm", ông Peskov, thư ký báo chí của ông Putin cho biết khi trả lời câu hỏi, điện Kremlin đã nhận được những giải thích rõ quan điểm của Thổ Nhĩ Kỳ trong tương quan đối với Syria hay chưa.

Ngoài ra, hai bên đã thảo luận về quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ, bao gồm những tiếp xúc sắp tới trong quan hệ song phương ở các cấp khác nhau. Trước đó, khi phát biểu tại một hội nghị chuyên đề ở Istanbul ông Erdogan có nói rằng, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một chiến dịch quân sự ở Syria để chấm dứt chế độ cầm quyền của Tổng thống al-Assad.

Điện Kremlin cho biết rằng, lời nói của nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ không trùng với lập trường của Matxcơva về việc giải quyết tình hình ở Syria và bày tỏ hy vọng Ankara sẽ giải thích. Sau đó, một nguồn tin trong bộ máy chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng: những lời của ông Erdogan "không nên được hiểu theo nghĩa đen".  
 

Theo Sputnik