Tổng thống Pháp bị chỉ trích vì những nhận định về cuộc xung đột Nga-Ukraine

Mỹ Nga 15/05/2023 15:20

(Baonghean.vn) - Trong cuộc phỏng vấn với tờ L'Opinion của Pháp, Tổng thống Emmanuel Macron chia sẻ rằng, Nga đã thua trong cuộc xung đột với Ukraine về mặt địa chính trị, và trở nên phụ thuộc vào Trung Quốc. 

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (phải) bắt tay Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Điện Elysee ở Paris, ngày 14/5. Ảnh: AFP

Nhiều người dùng Twitter của Pháp đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Emmanuel Macron vì những nhận định của ông về cuộc xung đột Nga-Ukraine.

"Pháp là một chư hầu của Mỹ. Không có điều gì có thể tồi tệ hơn nó", một trong những lời bình luận cho hay.

"Ông Macron vẫn sống trong một vũ trụ song song" - một lời bình luận khác.

"Nga theo đuổi một chính sách độc lập, không giống như Paris" - một người dùng khác chia sẻ quan điểm của mình.

Hay như: "Trung Quốc và Nga đang cười nhạo Macron".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron còn lưu ý rằng, cấu trúc an ninh của châu Âu phải đảm bảo không có sự đối đầu với Nga, song cam kết bảo vệ an ninh đầy đủ cho Ukraine.

Trước đó, trong nhiều cuộc phỏng vấn khác, Tổng thống Macron đã nhiều lần kêu gọi châu Âu nâng cao quyền tự chủ chiến lược và khẳng định khu vực này không nên bị cuốn vào "những cuộc khủng hoảng không phải của mình".

"Trở thành đồng minh của Mỹ, không có nghĩa là chư hầu, không có nghĩa là chúng tôi không có quyền suy nghĩ cho đất nước mình" - Tổng thống Emmanuel Macron từng nhấn mạnh.

Theo hãng thông tấn AP, ngày 14/5 (theo giờ Paris), Pháp đã cử máy bay tới Đức, nơi Tổng thống Zelensky đã đến trước đó trong khuôn khổ chuyến công du châu Âu, để đón lãnh đạo Ukraine sang thăm Paris.

Văn phòng Tổng thống Pháp cho hay, Paris sẽ tiếp tục đánh giá những nhu cầu của Kiev, sau hơn 1 năm xung đột và thảo luận về cách thức xây dựng một nền hòa bình lâu dài cho châu Âu.

Hôm nay, Pháp thông báo sẽ chuyển hàng chục xe tăng hạng nhẹ và xe bọc thép cho quân đội Ukraine, đồng thời, huấn luyện binh sĩ Ukraine sử dụng chúng. Paris cũng sẽ tập trung hỗ trợ năng lực phòng không của Ukraine nhằm chống đỡ các cuộc tập kích từ Nga.

Theo Theo Ria Novosti
Copy Link
Tổng thống Pháp bị chỉ trích vì những nhận định về cuộc xung đột Nga-Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO