Tổng thống Philippines ngưỡng mộ phẩm chất lãnh đạo của ông Putin

Tại cuộc gặp với người đồng cấp Nga ở Peru, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bày tỏ sự ngưỡng mộ những phẩm chất lãnh đạo của Vladimir Putin và nói thêm rằng ông Putin là người đại diện cho một đất nước tuyệt vời.

Tổng thống Philippines ngưỡng mộ phẩm chất lãnh đạo của ông Putin.

Ông Duterte cũng ghi nhận rằng, ngày nay, "các quốc gia phương Tây đang cố gắng tấn công và hăm dọa các quốc gia nhỏ bé, điều đó cho thấy sự đạo đức giả của họ." Để lấy ví dụ, ông nêu lên sự hiếu chiến của Mỹ, đã gây ra các cuộc xung đột trên thế giới. "Đó là chính sách phá hoại", ông Duterte nhấn mạnh.

Về phần mình, ông Putin chúc mừng người đồng cấp Philippines về chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống, diễn ra vào ngày 9/5. Ông Putin lưu ý  rằng ngày đó LB Nga kỷ niệm chiến thắng trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

"Đối với cá nhân ông, bây giờ đó cũng là ngày chiến thắng," nhà lãnh đạo Nga nói. Cuộc tiếp xúc song phương giữa các ông Putin và Duterte diễn ra tại Lima, nơi hôm thứ bảy đã khai mạc hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC)./.

                                                                                                                                                         Theo Sputnik