Tổng thống Putin chúc mừng Thủ tướng Merkel nhân dịp sinh nhật lần thứ 65

Trong cuộc nói chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiệt liệt chúc mừng người đứng đầu Chính phủ Đức nhân dịp sinh nhật lần thứ 65 của bà - Cơ quan báo chí của Điện Kremlin cho biết.
Ảnh minh họa: Sputnik
Ảnh minh họa: Sputnik

Thủ tướng Đức Angela Merkel kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 ngày 17/7. Nữ lãnh đạo đã đứng đầu Chính phủ Đức liên tục trong vòng 14 năm nay.

"Trong cuộc nói chuyện qua điện thoại, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nồng nhiệt chúc mừng Thủ tướng Đức Angela Merkel nhân dịp sinh nhật lần thứ 65 của bà" - Cơ quan báo chí của Điện Kremlin cho biết.

Thông cáo cũng lưu ý rằng, Tổng thống Putin đã gửi đến bà Merkel bức điện chúc mừng.

"Thưa Thủ tướng Angela Merkel quý mến, xin gửi tới bà lời chúc mừng chân thành của tôi nhân kỷ niệm sinh nhật. Tư chất thủ lĩnh chính trị của bà, thành công hoạt động nhiều năm trên cương vị Thủ tướng xứng đáng được đánh giá cao ở Đức, cũng như ở châu Âu và trên toàn thế giới” - trích điện mừng đăng trên website của Điện Kremlin.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng ông trân trọng mối quan hệ đã được thiết lập giữa ông và bà Merkel, là quan hệ “cho phép thảo luận cởi mở về bất kỳ vấn đề nào, kể cả những đề tài phức tạp nhất". Ông Putin cũng lưu ý rằng ông sẽ rất vui mừng tiếp tục cùng nhau đối thoại và làm việc.

Tổng thống Nga chúc Thủ tướng Đức dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.