Tổng thống Putin khuyến cáo người Nga không đến Thổ Nhĩ Kỳ

(Baonghean.vn) – Ngày 25/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức khuyến cáo công dân nước mình không đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ sau khi máy bay chiến đấu Su-24 của Nga bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi gần biên giới Syria.

Tổng thống Nga đề nghị công dân nước mình không đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Internet

Trong bài phát biểu trên kênh truyền hình, Tổng thống Putin tuyên bố: 

“Cần phải làm gì sau những sự kiện bi thảm như máy bay của chúng ta bị bắn hạ và phi công bị sát hại? Khuyến cáo công dân Nga không đến Thổ Nhĩ Kỳ là một biện pháp cần thiết và Bộ Ngoại giao hoàn toàn đúng khi cảnh báo công dân chúng ta về những mối nguy hiểm khi cư trú tại đây”.

Trước đó, vào ngày 24/11, Bộ Ngoại giao Nga từng đưa ra khuyến cáo công dân Nga không nên thực hiện bất kỳ chuyến đi nào đến Thổ Nhĩ Kỳ vì những nguy cơ khủng bố. Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, Bộ Ngoại giao ước tính “có khá nhiều dấu hiệu của chủ nghĩa khủng bố trên lãnh thố của Thổ Nhĩ Kỳ”.

Được biết, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập là một trong những địa điểm du lịch yêu thích của người Nga. Thống kê sơ bộ cho thấy hơn 3 triệu lượt khách du lịch từ Nga đã đến Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2014. 

Sau vụ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu của Nga, ông Vladimir Vorobiev, Giám đốc điều hành Natali Tour – một trong những hãng du lịch lớn nhất ở Nga đã cảnh báo về ý định tạm dừng bán các tour du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Oleg Safonow, giám đốc Cơ quan du lịch Nga cũng tuyên bố:

“Du khách của chúng ta không nên đến Thổ Nhĩ Kỳ vì ở đó tồn tại những mối đe dọa về an ninh. Hiện nay không phải mùa du lịch và tôi hy vọng không có nhiều công dân Nga ở lại đó”. 

Chu Thanh

(Theo Le Figaro)