Tông xe vào trụ sở ủy ban, rút thẻ phóng viên ra dọa

Ngày 26/9, Công an TP Thanh Hoá đã tạm giữ đối tượng Lê Văn Tuấn, (45 tuổi), trú ở phố Đỗ Hành, phường Đông Sơn, TP Thanh Hoá để điều tra các hành vi vi phạm của đối tượng này.

Khoảng 15h chiều 26-9, ông Tuấn lái ô tô BKS 36A- 092.86 rú ga tông thẳng vào rào chắn cổng của UBND tỉnh Thanh Hoá. Thấy thế, lực lượng Cảnh sát bảo vệ mục tiêu tại trụ sở UBND tỉnh đã ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu cho kiểm tra hành chính.

Ông Lê Văn Tuấn có thái độ thách thức lực lượng công an

Qua kiểm tra ban đầu, đối tượng  đã rút trong ví ra một thẻ Phóng viên. Mặt sau thẻ ghi tên báo là Tạp chí Nhà quản lý, có tên gọi trên thẻ Phóng viên là Lê Văn Tuấn, SN 1971 (bút danh Lê Tuấn), chức vụ là Trưởng phòng kinh doanh, được cấp ngày 1/1/2015 và ngày hết hạn sử dụng là ngày 31/12/2018. Người cấp thẻ trên là nhà báo Nguyễn Đức Tài, Tổng biên tập Tạp chí Nhà quản lý.

Chiếc xe do ông Tuấn lái tông vào cổng UBND tỉnh Thanh Hoá

Ngay sau khi thông tin về sự việc có Phóng viên tông vào cổng Ủy ban, Phòng CSGT và các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Thanh Hoá đã có mặt tại hiện trường vụ việc. Sở Thông tin truyền thông cũng có mặt để ghi nhận thông tin sự việc. Tuy nhiên, ông Tuấn vẫn không chịu hợp tác với lực lượng chức năng, có thái độ thách thức, coi thường.

Gần 30 phút sau, ông Tuấn mới xuất trình chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe. Trong đó, chứng minh thư nhân dân.  Khi lực lượng Công an đang tiến hành kiểm tra giấy tờ tùy thân thì ông Tuấn đã móc ví ra đưa cho đồng chí Công an một tờ tiền có mệnh giá 5.000 đồng đã bị vò nát, cán bộ này đã cảnh cáo đối tượng.

Qua xác minh số xe ô tô BKS 36A- 092.86 được biết, chủ sở hữu là Chi nhánh xây lắp Số 1, Tổng Công ty Xây dựng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Thanh Hóa- Cty Cổ phần, có địa chỉ đóng tại số 303, đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa.

Chiều cùng ngày 26-9, Tổng Cty Xây dựng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (có địa chỉ như trên) thừa nhận chiếc xe ô tô BKS trên là xe gia đình, nhưng khi mua và đăng ký đã đứng tên chủ sở hữu là Chi nhánh xây lắp số 1, một đơn vị trực thuộc Tổng Cty XDNN&PT NT Thanh Hóa, ông Lê Văn Tuấn là Giám đốc Chi nhánh số 1, chiếc xe ô tô trên cũng là của Chi nhánh do ông làm Giám đốc. Lãnh đạo Công ty Xây dựng Nông nghiệp và phát triển nông thôn xác nhận ông Tuấn không phải là phóng viên của Cơ quan báo chí nào.

Hiện, Công an TP Thanh Hoá đang tiếp tục điều tra, làm rõ các vi phạm của  ông Lê Văn Tuấn.

Theo CAND