Top 10 thương hiệu xe hơi tốt nhất thế giới năm 2015

(Baonghean.vn) - Theo khảo sát từ tạp chí tiêu dùng danh tiếng Consumer Report, top 10 thương hiệu xe hơi tốt nhất thế giới năm 2015 vắng bóng sự xuất hiện của Huyndai, Ford Nissan, Chevrolet, và đặc biệt là Mercedes-Benz, những hãng xe phổ biến ở Việt Nam.

Một số hãng nổi tiếng khác như Toyota hay Lexus vẫn đứng trong top đầu và Mazda sau một năm rất thành công đã có sự thăng tiến mạnh mẽ. Danh sách top 10 thương hiệu xe hơi tốt nhất thế giới này được đánh giá dựa theo điểm trung bình giữa hiệu suất thực tế trên đường (road test) và độ tin cậy từ phía người dùng. Chi tiết mời các bạn theo dõi dưới đây:

10. BMW được Consumer Reports đánh giá là thương hiệu sở hữu những chiếc xe có cảm giác lái tốt, thoải mái và tiết kiệm nhiên liệu. Nhà sản xuất xe hơi đến từ Đức nhận được 66 điểm trung bình theo tiêu chí đánh giá giữa hiệu năng thực tế và độ tin cậy của người dùng.
9. Hãng xe Hàn Quốc KIA có 68 điểm trung bình và đứng thứ 9 trong danh sách. Consumer Reports cho biết KIA được người dùng yêu thích nhờ những mẫu xe giá tốt ở mọi phân khúc khi so với các đối thủ.
8. Honda nhận được 69 điểm với những lời khen từ phía người dùng khi là hãng xe tiết kiệm nhiên liệu, độ bền cao và giá bán hợp lý.
7. Buick là thương hiệu xe hơi lâu đời nhất ở Mỹ nhưng lại là cái tên khá xa lạ với người Việt. Sau những năm thăm trầm, Buick đang cố gắng hồi sinh mạnh mẽ nhờ các sản phẩm mang hơi hướng thể thao, tinh tế và giá tốt hơn. Số điểm trung bình của Buick là 69.
6. Porsche Hãng xe sang đến từ Đức sở hữu 70 điểm và xếp thứ 6 trong danh sách. Consumer Reports đánh giá cao Porsche nhờ sự cân bằng giữa việc tiết kiệm nhiên liệu và hiệu suất, cùng chính sách định giá sản phẩm thông minh.
5. Subaru sở hữu vị trí thứ năm nhờ những công nghệ tiên tiến mà hãng thường xuyên trang bị trên xe hơi của mình. Danh tiếng từ Subaru cũng nhận được sự tin cậy của người dùng và đạt số điểm trung bình 73.
4. Audi là một trong những hãng xe sang được yêu thích nhất Việt Nam và nó cũng được người dùng thế giới đánh giá cao. Consumer Reports cho biết thương hiệu Audi rất danh giá, sản phẩm xe của hãng có hiệu năng cao, nội thất sang trọng và hệ thống bánh lái hiện đại. Điểm trung bình của Audi là 73.
3. Toyota hãng xe cực kỳ nổi tiếng của Nhật Bản đạt 74 điểm và nằm trong top 3 hãng được yêu thích nhất thế giới do Consumer Reports bình chọn. Tạp chí này nói thêm “Toyota luôn tập trung vào việc hoàn thiện xe bền vững, cảm giác lái thoải mái và thương hiệu này rất phổ biến”.
2. Mazda đã có cuộc bứt phá ngoạn mục lên vị trí thứ hai sau khi chuyển mình sang ngôn ngữ thiết kế KODO. Kiểu dáng quyến rũ, trẻ trung giúp Mazda thu hút người dùng ở mọi lứa tuổi. Số điểm Mazda nhận được là 76.
1. Lexus là chiếc xe được đánh giá tốt nhất thế giới trong năm 2015 trong cuộc bầu chọn của Consumer Reports. Hãng xe này thu hút nhờ những chiếc xe sang trọng, là biểu tượng của sự thành đạt. Bên cạnh đó độ bên cũng là một yếu tố làm nên thương hiệu của xe Lexus. Lexus sở hữu 76 điểm và đứng ở vị trí số 1.

 Thanh Hiền

Theo Newsday