TP. Vinh: Vỉa hè rộng từ 3m trở lên được kẻ vạch để xe máy, xe đạp

(Baonghean.vn) - Các tuyến phố thương mại, dịch vụ trên địa bàn TP. Vinh có vỉa hè rộng từ 3 m trở lên được kẻ phân định ranh giới phần dành cho người đi bộ và phần để xe đạp, xe máy.

Công nhân công ty
Công nhân Công ty cổ phần quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh thực hiện kẻ vạch vỉa hè. Ảnh: Thành Duy

Ngày 5/4, Công ty cổ phần quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh thực hiện kẻ vạch phân định ranh giới giữa phần vỉa hè dành cho người đi bộ và phần vỉa hè dành để xe đạp, xe máy theo hướng dẫn một số nội dung khi giải tỏa hành lang an toàn giao thông, vỉa hè đô thị của UBND TP.Vinh.

Theo đó, đợt này có 41 tuyến phố dịch vụ, thương mại có vỉa hè được kẻ vạch phân định ranh giới. Trong đó, các tuyến phố có vỉa hè rộng trên 6m được kẻ phần để xe máy, xe đạp rộng 3m về phía nhà dân, phần còn lại dành cho người đi bộ.

Đối với các tuyến phố có vỉa hè rộng 4 -6m, kẻ phần để xe máy, xe đạp rộng 3m về phía nhà dân, phần còn lại dành cho người đi bộ.

Đối với các tuyến phố rộng 3 - 4m, kẻ vẽ phần để xe máy, xe đạp rộng 1m - 2m về phía nhà dân, phần dành cho người đi bộ là 2m.

Cũng theo hướng dẫn này, TP. Vinh không kẻ vạch xác định phần vỉa hè để xe máy, xe đạp trên các tuyến phố chính trị như: Trường Thi, Lê nin, Lê Mao… và các tuyến phố có chiều rộng vỉa hè dưới 3m.

Sau khi vạch phân định được kẻ, người dân dọc đường Đinh Công Tráng chủ động sắp xếp xe theo quy định. Ảnh: Thành Duy
Sau khi vạch phân định được kẻ, người dân dọc đường Đinh Công Tráng chủ động sắp xếp xe theo quy định. Ảnh: Thành Duy

Theo quan sát của phóng viên, khi lực lượng chức năng tiến hành kẻ vạch phân định vỉa hè, đa số người dân đồng tình cao và chủ động sắp xếp phương tiện đúng quy định. Anh Hoàng Kim Sơn, phường Lê Mao, TP Vinh cho biết: Việc phân định vỉa hè rõ ràng giúp người dân biết và chấp hành việc dựng xe theo quy định.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Đức Lộc - Giám đốc Công ty cổ phần quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh cho biết: Công ty này đang tập trung triển khai cán bộ kỹ thuật và công nhân để hoàn thành kẻ vạch trước 15/4/2017.

Liên quan đến vấn đề này, UBND TP. Vinh cũng giao UBND các phường, xã thông báo cho các hộ dân sinh sống hai bên các tuyến phố chỉ được sử dụng phần vỉa hè đã được kẻ trên để xe 2 bánh, không được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác.

Sáng 5/4, sau khi vỉa hè đường Đinh Công Tráng được kẻ phân định, đa số người dân chấp hành để xe nghiêm túc theo quy định. Ảnh: Thành Duy.
Sáng 5/4, sau khi vỉa hè đường Đinh Công Tráng được kẻ phân định, đa số người dân chấp hành để xe nghiêm túc theo quy định. Ảnh: Thành Duy.

Theo UBND TP. Vinh, các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, vỉa hè phổ biến cần phải giải tỏa là: biển quảng cáo đặt trên vỉa hè, lòng đường không đúng theo quy định; mái che cố định, bạt che, mái di động sập sệ, ô che, cọc chống mái che trên phạm vi vỉa hè không đúng nơi quy định.

Bên cạnh đó là các điểm tập kết vật liệu xây dựng, hàng hóa, các dịch vụ sản xuất, kinh doanh, buôn bán trái phép trên vỉa hè, lòng đường; bậc lên xuống công trình nhà ở tư nhân, cơ quan, đơn vị chiếm dụng vỉa hè, đắp bó vỉa cho xe lên vỉa hè; các điểm dịch vụ rửa xe trên vỉa hè, lòng đường; chợ cóc, các điểm bán hàng, dán xe, dán điện thoại… trên vỉa hè, lòng đường.

Thành Duy

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.