Trải lòng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sau hơn 1 năm làm Bí thư Thành ủy Hà Nội

Làm Bí thư Thành ủy Hà Nội được 1 năm 56 ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói bản thân có sự trưởng thành vượt bậc, được đắm mình trong các sự kiện vô cùng phong phú, sôi động của Thủ đô.
Sáng 3/4, tại Hội nghị Công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công Bí thư Thành ủy Hà Nội đối với Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chúc mừng và gửi gắm niềm tin đối với người kế nhiệm mình.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho hay, bản thân thực sự có được may mắn  khi được Trung ương, Bộ Chính trị tin tưởng phân công về công tác ở Hà Nội, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội từ ngày 7/2/2020.

Trải lòng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sau hơn 1 năm làm Bí thư Thành ủy Hà Nội ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Đồng chí khẳng định, khoảng thời gian công tác tại Đảng bộ TP. Hà Nội đến nay đã được 1 năm 56 ngày. Tuy thời gian không dài nhưng tân Chủ tịch Quốc hội có sự trưởng thành vượt bậc, được đắm mình trong các sự kiện vô cùng phong phú, sôi động của Thủ đô.

Ngoài các vấn đề về kinh tế, với vai trò Bí thư Thành ủy, đồng chí Vương Đình Huệ còn chỉ đạo các vấn đề về xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, chăm sóc người có công và rất nhiều nhiệm vụ khác.

Trong thời gian hơn 1 năm đó, cựu Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đã kịp thời thăm, làm việc với 30/30 quận, huyện và thị xã cùng với nhiều sở, ngành của thành phố.

Dẫn lại lời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội cuối năm 2020, đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Hà Nội là Thủ đô ngàn năm văn hiến, là bộ mặt, trái tim của cả nước. Thành phố cũng được UNESCO công nhận là thành phố vì hòa bình, rồi sau đó được ghi nhận vào danh sách thành phố thiết kế sáng tạo trong mạng lưới thành phố sáng tạo trên toàn thế giới.

"Tôi cảm thấy có nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò hết sức quan trọng của Thủ đô chúng ta, và cảm thấy yêu Hà Nội hơn” - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ.

Đồng chi nhấn mạnh, Đảng bộ TP. Hà Nội là Đảng bộ lớn nhất cả nước, có lịch sử, truyền thống lâu đời và vừa kỷ niệm 91 năm ngày thành lập. Về quy mô, Đảng bộ thành phố có 50 đảng bộ cấp quận, huyện và tương đương với hơn 465.000 đảng viên.

Trải lòng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sau hơn 1 năm làm Bí thư Thành ủy Hà Nội ảnh 2
Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Đảng bộ TP. Hà Nội cũng luôn đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo và gương mẫu, mỗi khi có thử thách, dù khó khăn, khắc nghiệt đến đâu thì Đảng bộ, quân dân Hà Nội đều vượt qua.

Đồng chí dẫn chứng, trong năm 2020, Hà Nội phải đối mặt với 3 đợt bùng phát dịch Covid-19, là trung tâm về chính trị, hành chính, văn hóa nên nguy cơ của Hà Nội rất lớn. Năm 2020 cũng là khoảng thời gian Hà Nội có nhiều biến động về nhân sự cấp cao, lãnh đạo Thành ủy, thành phố thay đổi lớn sau Đại hội.

"Sau Đại hội, trong Thường trực Thành ủy còn mỗi tôi. Tôi là tân binh thì thành cựu binh. Thành phố chỉ còn duy nhất một Phó Chủ tịch UBND thành phố tái cử, chủ tịch và 5 phó chủ tịch đều được kiện toàn" - cựu Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Trước khó khăn đó, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đã đoàn kết, thống nhất, được sự lãnh đạo trực tiếp, thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, giúp đỡ của các bộ, ngành.

Thông tin về tình hình thu ngân sách năm 2021 của Hà Nội cho đến giờ, đồng chí Vương Đình Huệ cho biết đã đạt khoảng 30% kế hoạch đề ra, có huyện như Thường Tín dù vừa hết quý I đã thu được khoảng 83% ngân sách dự toán.

"Năm vừa rồi, Thủ tướng có hỏi Hà Nội có ứng đồng nào trước không. Chúng tôi báo cáo là không ứng đồng nào cả" - đồng chí Vương Đình Huệ chia sẻ.

Trái tim đã, đang và sẽ trọn vẹn với Thủ đô

Có được những kết quả như vậy, đồng chí Vương Đình Huệ nói vô cùng biết ơn lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, các cán bộ Thường trực Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ cùng các cấp, ngành, địa phương đã giúp đỡ, đưa Hà Nội vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trải lòng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sau hơn 1 năm làm Bí thư Thành ủy Hà Nội ảnh 3
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng.

Chúc mừng tân Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng về nhận nhiệm vụ tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng đồng chí Đinh Tiến Dũng cùng tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố sẽ tiếp tục truyền thống quý báu, bản lĩnh, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Vương Đình Huệ nói, trong quá trình công tác có vấn đề gì Bí thư mong muốn mà chưa làm được, hoặc đôi khi do tính chất cấp bách mà "volume Bí thư to hơn bình thường" thì mong cán bộ các cấp từ thành phố đến cơ sở cảm thông và chia sẻ.

Ông cũng nhấn mạnh các cơ quan Trung ương sẽ cố gắng lo cho Hà Nội, quan tâm đến Hà Nội nhiều hơn.

"Tôi vẫn tiếp tục là công dân của Hà Nội, dù vị trí công tác nào, ở đâu, thì trái tim tôi, tình cảm của tôi cũng đã, đang và sẽ trọn vẹn với Thủ đô của chúng ta" - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói.

tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 9; đoàn công tác của tỉnh Nghệ An làm việc tại Cộng hoà Chile và tham gia Diễn đàn doanh nghiệp Việt kiều châu Âu; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thăm 2 cô giáo gặp nạn... Đây là một số nội dung nổi bật trên baonghean.vn ngày 30/9.

Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ: Thúc đẩy mạnh động lực tăng trưởng, tăng tốc phát triển công nghiệp, phấn đấu cao nhất cho mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 , Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu phấn đấu đạt mức cao nhất mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2023; tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai thực hiện kế hoạch năm 2024.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2023; Bí thư Tỉnh uỷ chủ trì phiên họp giao ban khối Nội chính; Cử tri Nghĩa Đàn yêu cầu công minh bạch trong thực hiện thủ tục đất đai; Tập trung khắc phục hậu quả mưa lụt ở Quỳ Châu...

Khát vọng thành Vinh

Khát vọng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Ước mơ Vinh trở thành một đô thị hiện đại, văn minh có lẽ là khát vọng xuyên thế kỷ. Nó không chỉ là quyết tâm chính trị của các thế hệ lãnh đạo mà là mơ ước của mọi người dân thành phố. 

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội về triển khai Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Chiều 28/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc làm việc với Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội tỉnh để thảo luận một số nội dung triển khai thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X; Nghệ An tăng 2 bậc, vào tốp 6 thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhiều nhất cả nước 9 tháng đầu năm 2023; Ngày hội “Thanh niên quân đội với văn hóa giao thông”... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chỉ đạo, định hướng công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Báo Nghệ An xin trích đăng bài phát biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khai mạc phiên toàn thể, với 304 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của gần 500.000 hội viên nông dân toàn tỉnh về dự Đại hội.

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị UBND huyện Anh Sơn rà soát các nghị quyết và các chính sách trong từng nghị quyết để đảm bảo các chính sách được triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh người Đan Lai tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Nghệ An; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Nghệ An; Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/9.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống hội viên. Hoạt động đó đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.