Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức tất niên sớm cho các phạm nhân

(Baonghean.vn) - Hơn 130 phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã được dự bữa cơm tất niên sớm. Đây là tình cảm, sự quan tâm của Ban giám thị, cán bộ quản giáo đối với các phạm nhân nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Chiều 18/1, tức 24 tháng Chạp, Ban giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức bữa cơm tất niên cho 135 phạm nhân đang thi hành án tại đây.

Phạm nhân trang trí cành đào cho buổi lễ tất niên. Ảnh: Như Bình

Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh, Thượng tá Đào Văn Khôi cho biết, đây là tấm lòng, tình cảm của Ban giám thị, các cán bộ quản giáo đối với các phạm nhân vào dịp Tết đến, Xuân về.

“Bữa ăn này được nấu từ những thực phẩm được làm ra từ chính sức lao động của anh, chị em phạm nhân. Chúng tôi mong rằng các anh, chị phạm nhân biết nhận ra lỗi lầm của mình và hiểu rằng chỉ khi lao động chăm chỉ bằng sức lực của mình thì mới có thành quả tốt đẹp", Thượng tá Khôi phát biểu và mong các các phạm nhân yên tâm lao động cải tạo, sớm trở về xã hội làm người công dân lương thiện, người cha, người mẹ, người anh, người chị tốt trong gia đình.

Hơn 130 phạm nhân quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Ảnh: Như Bình
Mâm cơm tất niên với những món ăn truyền thống. Ảnh: Như Bình

Bữa cơm tất niên với những món ăn truyền thống như bánh chưng, dưa hành, thịt đông, cá kho… như mâm cơm Tết của bất kỳ gia đình người Việt Nam nào khiến nhiều phạm nhân không khỏi rưng rưng xúc động.

Phạm nhân Phan Văn Phượng (quê Yên Thành) thay mặt các phạm nhân gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Ban giám thị, các cán bộ quản giáo: “Ăn Tết ở đây dẫu không thể được như ở nhà nhưng sự quan tâm của Ban giám thị, các cán bộ quản giáo khiến chúng tôi ấm lòng hơn. Chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu trong lao động cải tạo để sớm trở về làm người công dân lương thiện, bảo ban con cháu sống đúng pháp luật”.