#trạm y tế

28 kết quả

Điều trị F0 tại nhà - Bài cuối: Để thích ứng an toàn

Điều trị F0 tại nhà - Bài cuối: Để thích ứng an toàn

(Baonghean.vn) - Nỗi lo về việc những ca bệnh trở nặng nhưng không được tư vấn kịp thời, hay quá tải các tuyến y tế đang hiện hữu khi hằng ngày số lượng các ca dương tính gia tăng nhanh. Trong khi đó, hầu khắp các cơ sở y tế tuyến phường, xã đang quá tải vì thiếu vật tư.
Điều trị F0 tại nhà - Bài 1: Bùng phát và thích nghi

Điều trị F0 tại nhà - Bài 1: Bùng phát và thích nghi

(Baonghean.vn) - Từ sau tết Nguyên đán đến nay, số lượng bệnh nhân F0 trên địa bàn tỉnh tăng cao với hàng nghìn bệnh nhân mới mỗi ngày và rất nhiều bệnh nhân xuất hiện trong cộng đồng. Có những ngày số F0 lên tới 10.000 ca. Phần lớn các ca bệnh hiện nay được chẩn đoán là nhẹ và tự điều trị tại nhà để nhằm giảm tải cho ngành Y tế và thuận lợi cho người bệnh. Tuy vậy, nếu chủ quan và không hiểu đúng về bệnh thì nguy hiểm vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào…
Thông tin nổi bật ngày 3/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/3

(Baonghean.vn) - Phát động chương trình 'Tháng Ba biên giới' 2022; Hơn 100 thí sinh Nghệ An tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2022; Nhiều trạm y tế ở Nghệ An cạn kiệt kit xét nghiệm Covid-19... là những thông tin nổi bật ngày 3/3.
Trạm Y tế Nam Thái, huyện Nam Đàn nhận công nghệ được chuyển giao từ Cục Công nghệ Thông tin Bộ Y tế. Ảnh: Thành Chung

Khó trong xây dựng mô hình điểm trạm y tế ở Nghệ An

(Baonghean) - Đề án triển khai mô hình điểm tăng cường năng lực y tế cơ sở tại 6 trạm y tế xã trong tỉnh, hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực hoạt động y tế dự phòng, khám, chữa bệnh, quản lý sức khỏe người dân, từ đó nhân rộng ra toàn tỉnh. Tuy nhiên, hiện tại việc thực hiện đề án còn gặp nhiều khó khăn.
Tuyên truyền, tiếp cận tìm kiếm các ca nhiễm HIV mới tại cộng đồng. Ảnh tư liệu: Thanh Sơn

Đảm bảo tài chính cho công tác phòng chống HIV/AIDS

(Baonghean.vn) - Sáng 26/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp bàn về công tác đảm bảo tài chính cho công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Hơn 4 tỷ đồng đầu tư trạm y tế Nghi Vạn

Hơn 4 tỷ đồng đầu tư trạm y tế Nghi Vạn

(Baonghean.vn) - Sáng 11/10, tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trạm y tế xã Nghi Vạn.
Sạch hơn ở trạm y tế nông thôn Nghệ An

Sạch hơn ở trạm y tế nông thôn Nghệ An

(Baonghean) - Thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường nông thôn, nhiều trạm y tế đã được đầu tư công trình nước sạch – vệ sinh môi trường đạt tiêu chuẩn. Các cấp, ngành liên quan đã lồng ghép các chương trình, dự án đầu tư thêm cho lĩnh vực này, nên năm 2015 có 95% trạm y tế vùng nông thôn có công trình cấp nước, vệ sinh đạt tiêu chuẩn.