Trang sức tự vệ dành cho phái đẹp

Một nhóm kỹ sư Mỹ (nhóm  Roar) vừa phát triển thành công một thiết bị thông minh, nhỏ gọn, có thể được ngụy trang kín đáo tại nhiều vị trí trên cơ thể người sử dụng, có hình dáng giống như một món trang sức và có khả năng phát ra tín hiệu cảnh báo đến bạn bè hoặc người thân trong trường hợp người đeo gặp tình huống nguy hiểm.
Một thiết bị Athena
Bình xịt hơi cay, roi điện hay đèn pin siêu sáng… đều là những công cụ hữu ích được nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là các chị em phụ nữ, lựa chọn để phòng vệ, chống lại các cuộc tấn công, quấy rối tình dục hay thậm chí là bạo hành. Tuy nhiên, do đặc điểm còn cồng kềnh nên việc mang các món đồ này theo người thường gây khá nhiều phiền phức và rắc rối. 
 
Thiết bị mới có tên gọi Athena, được thiết kế hình tròn, kích thước nhỏ gọn để người sử dụng có thể đeo trên cổ như một món trang sức, gắn vào thắt lưng hoặc đựng trong túi xách, ba lô... Thiết bị này kết nối với điện thoại thông minh qua bluetooth, phía trước thiết bị có một nút bấm kích hoạt, cho phép gửi tin nhắn, tín hiệu cầu cứu hoặc liên lạc khẩn cấp cũng như vị trí hiện tại của người sử dụng thông qua điện thoại tới số máy khẩn cấp của người thân hay bạn bè đã được cài đặt trước đó.
 
Nhằm tránh trường hợp vô tình chạm phải dẫn đến tình huống báo động giả, nút kích hoạt thiết bị được thiết kế theo hình dáng lõm xuống bên dưới so với bề mặt và người dùng phải ấn và giữ nút trong vòng 3 giây liên tục thì chức năng cấp cứu mới được kích hoạt. Thiết bị có thể được thiết lập ở chế độ báo động nên khi kích hoạt, còi báo động phát ra với âm lượng đạt mức 85 decibel để gây sự chú ý của những người xung quanh. 
 
Trong trường hợp cảm thấy an toàn, người dùng có thể tắt tính năng cảnh báo trên ứng dụng của điện thoại. Hiện nhóm nghiên cứu Roar đang nghiên cứu và thiết lập chế độ im lặng, cho phép khả năng phát đi tín hiệu cầu cứu mà không gây ra báo động.
 
Dự kiến, sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 5/2016 với mức giá dự kiến là 75 USD/sản phẩm.
Theo Chinhphu.vn