Trang trọng, ấm cúng lễ kỷ niệm 57 năm Ngày thành lập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 9/11, Báo Nghệ An tổ chức gặp mặt kỷ niệm 57 năm Ngày thành lập báo (10/11/1961 – 10/11/2018).

Cách đây tròn 57 năm, Báo Nhân Dân Nghệ An được thành lập nhằm thực hiện nhiệm vụ, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tập thể Báo Nghệ An dâng hương tại Phòng truyền thống sáng 9/11. Ảnh: Đức Anh

Trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển, trong từng giai đoạn, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, phóng viên, Báo Nghệ An đã luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trên mặt trận tư tưởng. Góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, tạo được nhiều dấu ấn sâu sắc.

Các đại biểu tại lễ gặp mặt. Ảnh: Đức Anh

Đặc biệt, năm 2015, Báo Nghệ An được tặng thưởng danh hiệu cao quý; Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.  

Từ ngày đầu mới thành lập, cả tòa soạn chỉ có 9 người. Đến nay, Báo Nghệ An có đội ngũ gần 85 người. Trong đó có 1 tiến sỹ, 10 thạc sỹ, 70 cán bộ trình độ đại học, 18 người có trình độ cao cấp lý luận chính trị. Hiện nay, Báo Nghệ An xuất bản 4 ấn phẩm là Nghệ An Nhật báo, Nghệ An cuối tuần, Chuyên trang Dân tộc – Miền núi và Báo điện tử.

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm. Ảnh: Đức Anh
Phó Tổng biên tập Trần Văn Hùng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh
Báo in có lượng phát hành hơn 16.000 tờ/ngày, phủ kín tới tận các chi bộ đảng. Nội dung ngày càng phong phú, hấp dẫn, trình bày đẹp. Trong khi đó, Báo điện tử Nghệ An hiện có lượng truy cập bình quân 150.000/ngày, ngày cao điểm đạt 250.000 đến 300.000 lượt xem. Thông tin được cập nhật nhanh nhạy, sinh động.

Hiện nay, Báo Nghệ An được đánh giá là một trong 3 tờ báo hàng đầu trong hệ thống báo Đảng địa phương của cả nước. Trong năm 2018, các phóng viên của Báo Nghệ An đạt 1 giải B Giải Báo chí quốc gia về môi trường của Hội Nhà báo Việt Nam; 1 giải Khuyến khích viết về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp Trung ương; 1 giải C giải báo chí vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc của Trung ương; 9 giải báo chí tỉnh Nghệ An, trong đó có 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cùng hàng chục giải Nhất, Nhì, Ba các cuộc thi báo chí các ban, ngành địa phương tổ chức.

Lãnh đạo Báo Nghệ An tặng hoa Ban giám khảo cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc vàng" lần thứ 7. Ảnh: Đức Anh
Tổng Biên tập Báo Nghệ An trao giải Khoảnh khắc vàng cho các tác giả. Ảnh: Đức Anh
Trao giải Ba cho một số tác giả. Ảnh: Đức Ảnh

Trước đó, cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An đã dâng hương tại Phòng Truyền thống nhân kỷ niệm 57 năm ngày thành lập.

Cũng trong sáng nay, Báo Nghệ An đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc vàng" lần thứ 7-2018.

Cuộc thi này được chính thức phát động vào ngày 10/11/2017 và kết thúc nhận ảnh vào ngày 25/10/2018. Năm nay, Ban tổ chức nhận được hơn 1.100 tác phẩm dự thi của 95 tác giả. Qua các vòng chấm, Ban giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm để trao giải. Trong đó có 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Dịp này, Công ty Điện lực Nghệ An cũng đã tặng hoa, chúc mừng các tác giả đạt giải ảnh Khoảnh khắc vàng liên quan đến ngành điện.