Trao đổi kỹ năng làm báo điện tử cho cộng tác viên Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, Báo Nghệ An phối hợp với UBND huyện Quỳ Hợp tổ chức khoá tập huấn, trau dồi kỹ năng làm báo cho đội ngũ cộng tác viên, báo cáo viên, thông tin viên trên địa bàn.

Đây là lớp tập huấn thứ 2 được tổ chức tại Quỳ Hợp.
Toàn cảnh lớp tập huấn.

Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Tiến Cảnh - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Quỳ Hợp cùng hơn 40 học viên là lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa thông tin huyện, phóng viên Đài TT-TH, cán bộ tuyên truyền của Trung tâm Văn hóa thông tin - thể thao, cộng tác viên của Trang thông tin điện tử, cán bộ phụ trách Đài Truyền thanh các xã, thị trấn và cộng tác viên Báo Nghệ An.

Trong chương trình tập huấn, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của Báo Nghệ An giới thiệu xu thế phát triển của tờ báo đảng tỉnh nhà nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, trong đó có việc chú trọng phát triển mạnh mảng báo điện tử với việc liên kết mạnh mẽ đội ngũ cộng tác viên cơ sở. 

Ông Đậu Ngọc Tuân - Trưởng phòng Văn hóa huyện khai mạc lớp tập huấn.
Các học viên tham gia lớp tập huấn.
Cán bộ báo Nghệ An trao đổi các kỹ năng làm báo điện tử.

Bởi vậy các học viên đã được truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm về nghiệp vụ viết tin, bài, chụp và xử lý hình ảnh; cách khai thác thông tin trên mạng internet, mạng xã hội để phục vụ chuyên môn. Đặc biệt là cách trao đổi, tương tác cùng đội ngũ ở tòa soạn để có được những tác phẩm chất lượng. 

Trao giải cho các tập thể có tác phẩm thực hành xuất sắc.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Báo Nghệ An với Huyện Quỳ Hợp trong việc nâng cao chất lượng tuyên truyền, cổ vũ các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện thành công các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đảng các cấp cũng như phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Hà Chi - Nhật Minh