Trao nhà đại đoàn kết cho cháu bé mồ côi ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Huyện ủy Thanh Chương và Uỷ ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ huyện vừa tổ chức trao nhà đoàn kết cho cháu Nguyễn Thị Mến – gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xóm 7A, xã Thanh Mai (Thanh Chương).

Trao nhà đại đoàn kết ở Thanh Chương
Trao nhà đại đoàn kết cho cháu Nguyễn Thị Mến ở Thanh Chương

Cháu Mến là con nuôi của vợ chồng bà Đinh Thị Nam.  Ông Khương – chồng bà Nam bị bệnh nặng, mất đã lâu, năm 2015 bà Nam cũng mất theo chồng bỏ lại cháu Mến sống một mình trong căn nhà dột nát. Hiện cháu đang học lớp 9 tại trường THCS Thanh Mai.

Trước hoàn cảnh khó khăn của cháu Mến, Uỷ ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Chương đã ủng hộ xây dựng cho cháu mến 1 ngôi nhà 2 gian tường gạch lợp ngói có diện tích 42 m2. 

                                        Huy Thư

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.