Trao quà cho các gia đình khó khăn đónTết Mậu Tuất

Bá Hậu, Thành Trung, Minh Hạnh,Thanh Hải, Hải Yến, Hoàng Thủy

(Baonghean.vn) - Ngày 29/1, các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã tổ chức trao quà cho các hộ nghèo, khó khăn nhân Tết Mậu Tuất 2018.
*Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc và UBND xã Thọ Sơn (Anh Sơn) vừa bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo bà Lô Thị Thanh. Gia đình bà đặc biệt khó khăn, bản thân thường xuyên ốm đau lại một mình nuôi mẹ già, nhiều năm qua phải sống trong ngôi nhà tàm bợ, chật hẹp đã xuống cấp không có khả năng sửa chữa.
Đại diện trường Cao đẳng KTCN Việt - Hàn cùng đại diện UBND xã Thọ Sơn cắt băng bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lô Thị Thanh
Đại diện trường Cao đẳng KTCN Việt - Hàn cùng đại diện UBND xã Thọ Sơn bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lô Thị Thanh. Ảnh: Thanh Hải

Chia sẻ khó khăn đó, Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã trích quỹ từ thiện của đơn vị để hỗ trợ gia đình xây nhà. Sau 2 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 có diện tích 60 m2, với tổng kinh phí 70 triệu đồng đã hoàn thành, trong đó Trường cao đẳng Việt - Hàn hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại được anh em họ hàng và nhân dân giúp đỡ ngày công để xây dựng.

* Ngày 29/1, đoàn công tác của Sở Công thương thăm hỏi, tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Đôn Phục huyện Con Cuông. Đây là đơn vị kết nghĩa, nhận đỡ đầu của xã.
Đoàn trực tiếp trao 40 suất quà cho 40 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 1.100.000 đồng, trong đó gồm có 1 chăn ấm, một số nhu yếu phẩm, bánh kẹo chuẩn bị cho tết và 500.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà được trao là 44 triệu đồng.
Sở Công thương đã đi thăm hỏi, tặng quà tết cho các hộ nghèo ở xã Đôn Phục huyện Con Cuông.
Sở Công thương thăm hỏi, tặng quà Tết cho các hộ nghèo ở xã Đôn Phục huyện Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Sở Công thương cũng đã nhận đỡ đầu giúp đỡ em Vi Ngọc Bảo, học sinh tiểu học xã Đôn Phục trong vòng 5 năm, đoàn cơ sở Công thương cũng đã đồng hành với em suốt hơn 2 năm học vừa qua. Để giúp đỡ em trong học kỳ 2, dịp này Đoàn thanh niên của Sở Công thương đã tặng quà hỗ trợ cho em. 

*Thực hiện thư kêu gọi của Bí thư tỉnh ủy về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Mậu Tuất 2018, sáng 29/1, tại huyện Con Cuông, Đảng ủy khối cơ quan Tỉnh Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường Trung học cơ sở và Tiểu học Mậu Đức.

Đoàn công tác của khối Đảng ủy khối cơ quan tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó bí thư Đảng ủy đã trao 70 áo ấm cho các em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt biệt khó khăn của trường Trung học cơ sở Mậu Đức và trao 200 khăn quàng đỏ, 15 áo ấm cho các em học sinh tại Trường Tiểu học. Tổng giá trị các phần quà trên 20 triệu đồng.   

Đảng ủy khối cơ quan Tỉnh Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường Trung học cơ sở và Tiểu học Mậu Đức.
Đảng ủy khối cơ quan Tỉnh Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh Trường Trung học cơ sở và Tiểu học Mậu Đức. Ảnh: Minh Hạnh

*Sáng 29/1, Trường Đại học Vinh tặng quà cho 20 hộ nghèo ở xã Xuân Tường huyện Thanh Chương. Mỗi suất quà gồm 1 chiếc áo và 500.000 đồng tiền mặt. Nhà trường cũng đã trao cho UBND xã 200 bộ quần áo để xã phân bổ lại cho các gia đình khó khăn còn lại trên địa bàn và trao cho Đoàn xã 30 áo phông và 30 cái mũ có in logo Đoàn TNCS HCM.

PGS. TS Ngô Đình Phương – Hiệu phó Trường Đại học Vinh tặng quà cho các hộ nghèo, trao quà cho UBND xã và Đoàn Thanh Niên xã Xuân Tường huyện Thanh Chương.
PGS. TS Ngô Đình Phương – Hiệu phó Trường Đại học Vinh tặng quà cho các hộ nghèo, trao quà cho UBND xã và Đoàn Thanh Niên xã Xuân Tường huyện Thanh Chương. Ảnh: Thành Trung

Được biết, chương trình trao quà Tết 2018 này nhà trường sẽ trao quà cho các hộ nghèo ở 23 xã miền núi 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và 600 sinh viên nghèo, xa quê đang học tập tại trường với tổng trị giá 700 triệu đồng.      

* Trước đó, tối 28/1, Thị ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ thị xã Thái Hòa tổ chức chương trình Tết vì nghèo với tên gọi “Xuân ấm tình người” quyên góp ủng hộ người nghèo đón Tết.

Lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Thái Hòa vinh danh các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn có nhiều đóng trong công tác an sinh tại thị xã Thái Hòa
Lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Thái Hòa vinh danh các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn có nhiều đóng trong công tác an sinh tại thị xã Thái Hòa. Ảnh: Hải Yến

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã nhận được gần 1,7 tỷ đồng từ 93 doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ và đăng ký hỗ trợ các mảnh đời không may mắn. Số tiền này sẽ được phân bổ trao tới 880 hộ nghèo và các hộ cận nghèo trên địa bàn thị xã, góp phần mang lại cho họ một cái Tết đủ đầy, ấm áp hơn.

Tin mới

"Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

Bài 2: Chuyện buồn về các 'công bộc'

(Baonghean.vn) -  Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Trưởng Ban Nội chính Trung ương: 'Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua'

Sự quyết tâm, quyết liệt đó thể hiện thời gian vừa qua đã kiên quyết xử lý 170 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 37 cán bộ cấp cao bị xử lý hình sự, có cả Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng, Thứ trưởng, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang.
Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

Anh Sơn phát triển công nghiệp nhanh, bền vững

(Baonghean.vn) - 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Anh Sơn tăng gần 10% so với cùng kỳ bất chấp những khó khăn khách quan và chủ quan. Đặc biệt, có nhiều sản phẩm công nghiệp chủ lực tạo được thương hiệu, giá trị cao trên thị trường.
 G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

G7 bế mạc với nỗi lo bao trùm về cuộc chiến tại Ukraine

Mặc dù mời 5 quốc gia khách mời từ châu Á, châu Phi và Nam Mỹ đến Thượng đỉnh G7 để thảo luận về nhiều chủ đề quan trọng như môi trường, y tế, an ninh lương thực nhưng cuộc chiến tại Ukraine vẫn chiếm mối quan tâm áp đảo tại Thượng đỉnh G7 vừa kết thúc chiều 28/6 sau 3 ngày làm việc tại Đức.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 3: Kiến nghị, giải pháp nâng chất lượng thực thi công vụ

(Baonghean.vn) - Đại diện nhà đầu tư, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nêu những kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường thu hút đầu tư.
Quang Hải

Quang Hải đến Pau FC của Pháp sáng nay 29/6 ; ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tới Pháp sau hành trình kéo dài gần 2 ngày. Anh sẽ có buổi kiểm tra y tế tại Pau FC vào hôm nay (29/6);  ĐT U19 Việt Nam lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á năm 2022 vào chiều tối 28/6. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên lực lượng của đội đã không thể có những cầu thủ trẻ tốt nhất.
chống hạn

Nông dân 'thủ phủ' rau màu ở Nghệ An căng mình chống hạn

(Baonghean.vn) - Vùng bãi ngang ở huyện Quỳnh Lưu là nơi trọng điểm về sản xuất rau màu hàng hóa lớn nhất  Nghệ An. Thời tiết nắng nóng gay gắt đã làm ảnh hưởng đến cây trồng, thậm chí có nhiều diện tích rau màu bị khô cháy. Nhằm hạn chế thiệt hại do thời tiết gây ra, nông dân các địa phương đang tập trung chăm sóc, bảo vệ.
Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

Đức 'đi ngược chiều gió' với chính mình để hồi sinh nhiệt điện than thoát khí đốt Nga

(Baonghean.vn) - Từng đưa ra cam kết theo đuổi chính sách năng lượng xanh, thế nhưng, giờ đây Đức dường như lại đi “ngược chiều gió” với chính mình. Đức đang phải vật lộn để lấp đầy các địa điểm lưu trữ khí đốt, kể từ khi Nga siết nguồn cung. Một trong số các giải pháp khả thi mà Berlin sẽ theo đuổi, chính là khởi động lại các nhà máy nhiệt điện than, dù có thể tác động nặng nề lên nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu.
Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

Người lao động "quay quắt" trong nắng nóng

(Baonghean.vn) -  Những ngày này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An trời nắng như đổ lửa. Nền nhiệt cao, cộng với hiệu ứng gió Lào càng khiến cho cái nóng trở nên quay quắt. Nắng nóng đỉnh điểm, những người lao động ngoài trời lại vất vả gấp đôi, gấp ba ngày thường.
Thông tin nổi bật ngày 28/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 7; Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Các ngành Khối Nội chính cho ý kiến về tình hình xử lý các vụ việc, vụ án; Ngư dân Nghệ An mưu sinh cực nhọc dưới nắng nóng 40 độ C... là những thông tin nổi bật ngày 28/6.
Lớp 10

Nghệ An: Khó dự đoán điểm chuẩn lớp 10

(Baonghean.vn) - Điểm thi lớp 10 là căn cứ để các trường THPT xét tuyển đầu vào. Năm nay, do số lượng học sinh đăng ký dự thi ở các trường đều tăng nên mức điểm chuẩn của các nhà trường cũng có nhiều sự điều chỉnh so với năm học trước.
Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(Baonghean.vn) - Chiều 28/6, tại thành phố Vinh, Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì.
Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh và phòng thủ dân sự Nghệ An

Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh và phòng thủ dân sự Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 28/6, đoàn công tác của Bộ Tài chính đã có buổi làm việc với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh, đồng thời đi kiểm tra một số địa điểm bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Hưng Nguyên.
Công nghiệp

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trưởng hơn 10%

(Baonghean.vn) - Chỉ số sản xuất công nghiệp 6 tháng năm 2022 của Nghệ An tăng trưởng cao so với cùng kỳ 2021, tuy nhiên, một số sản phẩm công nghiệp chủ lực như linh kiện điện tử, phân bón, thức ăn gia súc,... giảm do gặp khó khăn về vùng nguyên liệu và thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa địa phương,..