Trao quà Tết tới người nghèo, gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Ngày 27/1, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động từ thiện, trao quà Tết đến người nghèo, các gia đình chính sách.
 Các em học sinh tham gia gói nấu bánh chưng xanh trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phương Thảo
Các em học sinh tham gia gói, nấu bánh chưng xanh trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phương Thảo
Đoàn trường THPT Tân Kỳ 3 đã tổ chức gói và trao bánh chưng xanh cùng quà Tết cho học sinh nghèo, gia đình chính sách.

Đã có 150 chiếc bánh chưng xanh và 48 suất quà bằng tiền mặt với tổng giá trị 24 triệu đồng đã được trao cho học sinh nghèo, gia đình chính sách đón Tết.  Kinh phí là do Đoàn trường cùng Hội Chữ thập đỏ của nhà trường đã tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng quyên góp, ủng hộ.

Phương Thảo

Trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách ở thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy
Trao quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách ở thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy

Trước đó, Liên đoàn Lao động thị xã Thái Hòa phối hợp với Công ty TNHH Hi - Tex tổ chức chương trình "Tết sum vầy năm 2019" cho hơn 1.000 công nhân trong toàn công ty.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 50 suất quà, UBND thị xã Thái Hòa 20 suất cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà có giá trị từ 300 đến 700 ngàn đồng. Cũng tại chương trình, Công ty TNHH Hi - Tex trao quà cho hơn 100 công nhân có nhiều thành tích trong lao động sản xuất năm 2018.

Quang Huy

Trao tặng chăn ấm cho các gia đình khó khăn ở xã Mã Thành. Ảnh Đăng Trí
Trao tặng chăn ấm cho các gia đình khó khăn ở xã Mã Thành (Yên Thành). Ảnh: Đăng Trí
Huyện đoàn Yên Thành phối hợp với Công an huyện và chùa Chí Linh tổ chức chương trình “ Xuân sẻ chia- Tết yêu thương” trao tặng quà Tết cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 8 xã cụm phía Bắc huyện (gồm Mã Thành, Hùng Thành, Tiến Thành, Phúc Thành, Hậu Thành, Lăng Thành, Tân Thành, Đức Thành).
Dịp này, chùa Chí Linh cũng đã trao tặng 250 chiếc chăn ấm cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Công an huyện Yên Thành cũng trao 30 suất quà cho học sinh khó khăn của Trường Tiểu học Mã Thành. Huyện đoàn Yên Thành trao tặng 5 chiếc xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhóm Grup và những người thân Yên Thành cũng trao hỗ trợ 35 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiện nguyện thể hiện tấm lòng, tình cảm của tuổi trẻ huyện nhà, các nhà hảo tâm với mong muốn mang đến cho trẻ em bất hạnh, mồ côi, những gia đình nghèo có được một cái Tết đầy nghĩa tình.

Hồng Nhung
Trao tặng áo ấm cho học sinh nghèo trường THCS và Tiểu học Mường Lống. Ảnh: Bích Hậu
Sở Văn hóa và Thể thao trao tặng áo ấm cho học sinh nghèo trường THCS và Tiểu học Mường Lống. Ảnh: Bích Hậu

Sở Văn hóa và Thể thao đã đến thăm, tặng quà người dân xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn. Tại đây, đoàn trao tặng 71 suất quà cho các hộ nghèo, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng và trao các hiện vật, đồ dùng luyện tập thể dục thể thao như: lưới bóng chuyền; 10 bộ cờ vua, quả cầu đá, 24 bộ trang phục thể thao nam, nữ; 50 áo ấm, 1 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó ở xã Mường Lống.

Ngoài số quà trao tặng trực tiếp cho hộ nghèo đón Tết,  trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã trang cấp hỗ trợ cho bản Trung Tâm 1 bộ thiết bị âm thanh, loa máy, trị giá hơn 60 triệu đồng phục vụ sinh hoạt cộng đồng.  

Bích Hậu
 Trao quà tại lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình Đại úy Già Bá Thà, Đồn BP Tri Lễ. Ảnh: Lê Thạch.
Trao quà tại lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình Đại úy Già Bá Thà, Đồn BP Tri Lễ. Ảnh: Lê Thạch.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An phối hợp với các nhà tài trợ (Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, TCT Xi măng Hoàng Mai), cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao 4 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nơi ở ổn định.

Các ngôi nhà tình nghĩa được trao cho các gia đình: thân nhân Anh hùng LLVT nhân dân, Liệt sỹ Nguyễn Cảnh Dần tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương; Đại úy Già Bá Thà, Đội trưởng Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Tri Lễ tại xã Mai Sơn, huyện Tương Dương; Thượng úy Hờ Bá Xỉ, nhân viên trinh sát đặc nhiệm, Đại đội cơ động 1, ở xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn và Thiếu tá Nguyễn Văn Long, nhân viên vũ trang Đồn Biên phòng Nậm Càn tại xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu.

Mỗi căn nhà được hỗ trợ số kinh phí là 60 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ về ngày công, nguyên vật liệu của cán bộ chiến sỹ các đơn vị, của chính quyền địa phương, họ hàng, thôn xóm đã giúp các gia đình sớm hoàn thành các căn nhà đưa vào sử dụng trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 Lê Thạch
Tặng quà Tết cho các hộ nghèo bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong. Ảnh: Phương Linh
Tặng quà Tết cho các hộ nghèo bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong. Ảnh: Phương Linh

Đồn Biên phòng Quỳnh Phương cùng với Hội LHPN phường Quỳnh Phương và doanh nghiệp ở thị xã Hoàng Mai tổ chức trao quà cho các hộ nghèo bản Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong.

50 hộ nghèo trong bản được trao tặng mỗi hộ 1 suất quà Tết gồm: 20kg gạo, 1 can dầu ăn, mì chính, muối…với tổng giá trị 20 triệu đồng. Số tiền này là do cán bộ chiến sĩ đơn vị, các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ.

Phương Lĩnh
Tặng chăn cho các hộ nghèo ở Thông Thụ. Ảnh: Đức Anh
Tặng chăn cho các hộ nghèo ở xã Thông Thụ (Quế Phong). Ảnh: Đức Anh

Cũng tại xã Thông Thụ, Huyện đoàn Nghĩa Đàn tổ chức hành trình “ Đông ấm vùng cao”; tặng 173 chiếc áo ấm cho học sinh trường Tiểu học Thông Thụ 1 và 20 áo cho học sinh THCS Thông Thụ, 50 chăm ấm cho các hộ dân nghèo tại địa bàn, 4 bộ bóng lưới cho cán bộ ĐVTN, tặng 32 lá cờ Tổ quốc, giúp nhân dân thay thế 20 bóng đèn Led tiết kiệm. Tổng giá trị các suất quà 65 triệu đồng do các đoàn viên thanh niên, nhà hảo tâm trên địa bàn Nghĩa Đàn ủng hộ.

Đức Anh
Trao quà Tết cho người dân. Ảnh: Huy Khôi.
Đại diện Ngân hàng ĐT&PT Chi nhánh Nghệ An trao quà Tết cho gia đình chính sách. Ảnh: Huy Khôi.

Ngân hàng CPTM Đầu tư và Phát triển Chi nhánh Nghệ An đã về thăm, trao quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng và đối tượng nghèo tại các huyện Đô Lương, Anh sơn.

Tại huyện Đô Lương, đoàn thăm, tặng quà tết và trao tiền phụng dưỡng cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Quế tại xóm 5 thị trấn Đô Lương. Ngoài món quà trị giá 1,5 triệu đồng, còn trao số tiền phụng dưỡng quý 1/2019 là 3 triệu đồng. Tiếp đó, đoàn thăm và tặng 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho người nghèo tại xã Đà sơn,  tặng 20  suất quà trị giá 10 triệu đồng cho hộ nghèo tại xã Trung sơn. Đồng thời tặng 100 suất quà trị giá 30 triệu đòng cho người nghèo tại xã Ngọc Sơn.

Tại huyện Anh Sơn, đoàn đã về thăm và tặng 1 suất quà trị giá 1,5 triệu đồng  và tiền phụng dưỡng quý 1/2019  trị giá 3 triệu đồng cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Quy ở xã Vĩnh Sơn. Đồng thời trao 100 suất quà trị giá 30 triệu đống cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tào Sơn.

tin mới

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.