Trao tặng Huy hiệu 70 tuổi Đảng cho đảng viên lão thành

(Baonghean.vn) - Sáng  28/11, Huyện ủy Yên Thành phối hợp với Đảng ủy xã Mã Thành tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho đồng chí Trần Đình Đúc và trao Huy hiệu 50, 45 và 30 năm tuổi Đảng cho 8 đồng chí trong Đảng bộ xã.

đồng chí Nguyễn Viết Hưng – PBT Thường trực Huyện ủy Yên Thành trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Đình Đúc.
Đồng chí Nguyễn Viết Hưng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Thành trao Huy hiệu 70  tuổi Đảng cho đồng chí Trần Đình Đúc. Ảnh: Thái Dương

Đồng chí Trần Đình Đúc, sinh năm 1924 tại xóm Lũy, xã Mã Thành, huyện Yên Thành trong gia đình nông dân giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.

Đồng chí là cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Bí thư chi bộ xã Hồng Thắng, nay là các xã Mã Thành, Tiến Thành, Lăng Thành, Phú Thành và Hồng Thành. Năm 1952, đồng chí được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Thành.  

Do yêu cầu  cách mạng của Đảng, năm 1960 đồng chí được Tỉnh ủy Nghệ An phân công giữ chức vụ Phó ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An, sau đó được Trung ương điều làm chuyên viên cao cấp Ban Tổ chức Trung ương Đảng, tổ trưởng tổ chuyên gia của Đảng công tác ở nước bạn Lào.

Trên bất cứ cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn nêu cao khí phách của người đảng viên cộng sản, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; hết lòng, hết sức phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc, hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

Đồng chí được Đảng, Nhà nước, nhân dân hai nước Việt – Lào ghi nhận và trao nhiều phần thưởng cao quý.

Trao Huy hiệu 50; 45 và 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Đảng bộ xã Mã Thành.
Trao Huy hiệu 50, 45 và 30 năm tuổi Đảng cho đảng viên Đảng bộ xã Mã Thành.

Vinh dự được đón nhận Huy hiệu 70 tuổi Đảng và thay mặt 8 đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng trong đợt này, đồng chí Trần Đình Đúc đã bày tỏ xúc động và niềm tự hào, đồng thời nguyện hứa sẽ tiếp tục cố gắng để luôn là người đảng viên tốt, có nhiều đóng góp để xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thái Dương

(Đài Yên Thành)

Sáng cùng ngày, Đảng bộ xã Phúc Thọ (Nghi Lộc) trao tặng Huy hiệu Đảng cho 24 đảng viên. Trong đó có 1  đảng viên được trao tặng Huy hiệu  70 tuổi Đảng; 2 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng, 14 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 50 tuổi Đảng, 2 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 45  tuổi Đảng; 4 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 40 tuổi Đảng và 1 đảng viên được trao tặng Huy hiệu 30 tuổi Đảng.

Thu Hiền

(Đài Nghi Lộc)

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.