Trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo Hồ Thị Nghiệm xóm 1, xã Quỳnh Văn và anh Đặng Văn Tý, bản Tân Tiến, xã Tân Thắng.

Bà Hồ Thị Nghiệm ở xóm 1, xã Quỳnh Văn năm nay đã 79 tuổi và ở một mình trong ngôi nhà được xây dựng cách đây hàng chục năm, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Do sức khỏe đã yếu, con trai mất tích đã gần 30 năm, 4 người con gái lại lấy chồng xa nên các sinh hoạt của bà phần lớn nhờ vào hàng xóm.

Ngôi nhà tạm bợ mà trước đây 4 người trong gia đình anh Tý sinh sống. Ảnh: Hồng Diện

Còn đối với gia đình anh Ngân Đặng Tý ở bản Tân Tiến, xã Tân Thắng thuộc vào diện nghèo đặc biệt khó khăn của xã. Cả gia đình 4 người ở trong ngôi nhà dựng tạm bợ chỉ vọn vẹn 15m2. Bản thân anh Tý ốm đau liên tục, thu nhập hoàn toàn dựa vào nông nghiệp thuần túy, các con trong độ tuổi ăn học nên không có điều kiện làm lại nhà ở.

Trước những hoàn cảnh đó, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Quỳnh Lưu đã hỗ trợ bà Nghiêm và gia đình anh Tý mỗi hộ 30 triệu đồng để cùng với anh em, họ hàng giúp đỡ ngày công và nguyên vật liệu xây dựng mới ngôi nhà cho các hộ nghèo.

Đây là số tiền cán bộ, nhân viên ngân hàng trích ngày lương ủng hộ. Được biết, xã Quỳnh Văn hỗ trợ toàn bộ gỗ trong quá trình làm nhà ở cho bà Nghiêm.

Các ngôi nhà hoàn thành đưa vào sử dụng đã giúp các hộ gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Dịp này, UBMTTQ Quỳnh Văn trích 4 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo xã hỗ trợ cho bà Nghiêm mua các vật dụng cần thiết phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày./.

Hồng Diện