Trao tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

(Baonghean.vn) - Các ngành, đoàn thể tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo các huyện miền núi trên địa bàn Nghệ An.

*Ngày  5/1, tại Trường THCS Anh Sơn, Hội Chữ Thập đỏ huyện phối hợp cùng Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.

Đại diện các đơn vị, tổ chức trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Thanh Mai
Đợt này, có 6 em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi, đại diện cho các cấp học trên địa bàn huyện Anh Sơn được nhận học bổng.

Được biết, mỗi suất học bổng  có trị giá 4.500 ngàn đồng, được cấp trong cả năm học (9 tháng).

Đây là hoạt động từ thiện ý nghĩa được Hội Chữ Thập đỏ các cấp phối hợp với Quỹ Thiện tâm duy trì thường xuyên, liên tục trong những năm qua; góp phần hỗ trợ học sinh hiếu học, học giỏi vươn lên trong cuộc sống.

*Ngày 4/1, Đoàn công tác Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho thầy, cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Mường Típ 1 (tại bản Vàng Phao, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn).

Trung tá Nguyễn Xuân Thái - Phó trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế trao tặng 1 chiếc tivi cho nhà trường. Ảnh: Đức Vũ
Tại điểm trường Vàng Phao, đoàn công tác đã trao tặng nhà trường 1 chiếc tivi và 5 triệu đồng; tặng các em học sinh 85 áo ấm, thực phẩm với tổng giá trị quà tặng là 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực với mong muốn mang cái Tết đủ đầy hơn, ấm áp hơn đến với các em học sinh nghèo ở miền Tây Xứ Nghệ.