Trao tặng 'Tủ sách của những ước mơ' cho Thư viện tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo không gian văn hóa đọc lành mạnh, với nhiều đầu sách phong phú, đa dạng cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Sáng 15/3, Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) đã tổ chức trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện tỉnh Nghệ An.

Các hạng mục được công ty trao tặng trong dịp này gồm: Hỗ trợ trang trí không gian đọc, trao tặng 4 tủ sách với tổng cộng 2.625 cuốn sách mới, đa dạng chủ đề. Đây là những đầu sách hay được tư vấn, tuyển chọn, cung cấp bởi Nhà Xuất bản Kim Đồng.

Giám đốc Thư viện Nghệ An nhận món quà của nhà tài trợ. Ảnh: Mỹ Hà

Giám đốc Thư viện Nghệ An nhận món quà của nhà tài trợ. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, từ năm 2018 Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Finance đã chính thức phát động Hành trình “Tủ sách của những ước mơ”. Đây là một hoạt động đầu tư cho tương lai, góp phần thúc đẩy phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam văn minh, tiến bộ và thành công hơn qua việc khuyến khích đọc sách và tạo văn hóa đọc lành mạnh.

Đến nay, hành trình này đã đi qua 11 tỉnh, thành, trao tặng 64 tủ sách với gần 24.625 quyển sách thiếu nhi. Đặc biệt, chuỗi hoạt động này cũng kết hợp hỗ trợ trang trí tạo không gian đọc tại 11 Thư viện tỉnh gồm: Nam Định, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang, Tiền Giang, Hà Nam, TP. Hà Nội, Đồng Nai, An Giang, TP. Hải Phòng, Quảng Ninh và điểm đến mới nhất là Nghệ An.

Những không gian đọc sách sáng tạo, những đầu sách phong phú được minh họa sinh động đã góp phần tăng cảm hứng đọc sách cho các em thiếu nhi các tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Oh Taejoon - Tổng Giám đốc Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho các Thư viện nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách ở trẻ em, đồng thời lan tỏa thông điệp về tầm ảnh hưởng tích cực của sách đến sự phát triển ở trẻ.

Qua chương trình này, chúng tôi tin rằng trẻ em trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ có thêm cơ hội tiếp xúc với tri thức tiến bộ qua những cuốn sách mới hữu ích, tạo cảm hứng và động lực cho trẻ hình thành và phát triển kỹ năng đọc chủ động, hiệu quả”.

Bà Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao tặng giấy chứng nhận cho đại diện công ty. Ảnh: Mỹ Hà

Bà Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao tặng giấy chứng nhận cho đại diện công ty. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Vinh Quang – Giám đốc Thư viện tỉnh cũng bày tỏ sự cảm ơn tới đơn vị tài trợ đã đưa những cuốn sách ý nghĩa và không gian đọc sáng tạo đến cho bạn đọc. Đồng thời, cam kết sẽ sử dụng tủ sách hiệu quả nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ các bạn đọc thiếu nhi tại thư viện.

Trao tặng sách cho học sinh thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Trao tặng sách cho học sinh thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Cũng nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao đã trao giấy chứng nhận cho Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Finance vì đã có những đóng góp tích cực lan tỏa văn hóa đọc cho các em thiếu nhi tại tỉnh nhà./.

tin mới

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.