Trao tặng 'Tủ sách của những ước mơ' cho Thư viện tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00

(Baonghean.vn) - Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo không gian văn hóa đọc lành mạnh, với nhiều đầu sách phong phú, đa dạng cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Sáng 15/3, Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) đã tổ chức trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho Thư viện tỉnh Nghệ An.

Các hạng mục được công ty trao tặng trong dịp này gồm: Hỗ trợ trang trí không gian đọc, trao tặng 4 tủ sách với tổng cộng 2.625 cuốn sách mới, đa dạng chủ đề. Đây là những đầu sách hay được tư vấn, tuyển chọn, cung cấp bởi Nhà Xuất bản Kim Đồng.

Trao tặng 'Tủ sách của những ước mơ' cho Thư viện tỉnh Nghệ An ảnh 1

Giám đốc Thư viện Nghệ An nhận món quà của nhà tài trợ. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, từ năm 2018 Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Finance đã chính thức phát động Hành trình “Tủ sách của những ước mơ”. Đây là một hoạt động đầu tư cho tương lai, góp phần thúc đẩy phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam văn minh, tiến bộ và thành công hơn qua việc khuyến khích đọc sách và tạo văn hóa đọc lành mạnh.

Đến nay, hành trình này đã đi qua 11 tỉnh, thành, trao tặng 64 tủ sách với gần 24.625 quyển sách thiếu nhi. Đặc biệt, chuỗi hoạt động này cũng kết hợp hỗ trợ trang trí tạo không gian đọc tại 11 Thư viện tỉnh gồm: Nam Định, Thừa Thiên Huế, Bắc Giang, Tiền Giang, Hà Nam, TP. Hà Nội, Đồng Nai, An Giang, TP. Hải Phòng, Quảng Ninh và điểm đến mới nhất là Nghệ An.

Những không gian đọc sách sáng tạo, những đầu sách phong phú được minh họa sinh động đã góp phần tăng cảm hứng đọc sách cho các em thiếu nhi các tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Oh Taejoon - Tổng Giám đốc Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi trao tặng “Tủ sách của những ước mơ” cho các Thư viện nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách ở trẻ em, đồng thời lan tỏa thông điệp về tầm ảnh hưởng tích cực của sách đến sự phát triển ở trẻ.

Qua chương trình này, chúng tôi tin rằng trẻ em trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ có thêm cơ hội tiếp xúc với tri thức tiến bộ qua những cuốn sách mới hữu ích, tạo cảm hứng và động lực cho trẻ hình thành và phát triển kỹ năng đọc chủ động, hiệu quả”.

Trao tặng 'Tủ sách của những ước mơ' cho Thư viện tỉnh Nghệ An ảnh 2

Bà Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao tặng giấy chứng nhận cho đại diện công ty. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Vinh Quang – Giám đốc Thư viện tỉnh cũng bày tỏ sự cảm ơn tới đơn vị tài trợ đã đưa những cuốn sách ý nghĩa và không gian đọc sáng tạo đến cho bạn đọc. Đồng thời, cam kết sẽ sử dụng tủ sách hiệu quả nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ các bạn đọc thiếu nhi tại thư viện.

Trao tặng 'Tủ sách của những ước mơ' cho Thư viện tỉnh Nghệ An ảnh 3

Trao tặng sách cho học sinh thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Cũng nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao đã trao giấy chứng nhận cho Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Finance vì đã có những đóng góp tích cực lan tỏa văn hóa đọc cho các em thiếu nhi tại tỉnh nhà./.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.