Trẻ em Đan Lai vui đêm hội "Vầng trăng yêu thương"

(Baonghean.vn)- Đêm 26/9 (14/8 âm lịch), lần đầu tiên các trẻ em khu tái định cư Đan Lai ở xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông được vui đêm hội trung thu với chủ đề “Vầng trăng yêu thương” do các nhà báo thuộc CLB Liên quân báo chí Nghệ An và các nhà hảo tâm tổ chức.

Xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông  nơi  sinh sống của 4 dân tộc anh em gồm:  Thái, Đan Lai, Hoa, Kinh… Trong đó, bản Thạch Sơn là nơi tái định cư của đồng bào dân tộc Đan Lai từ xã Môn Sơn chuyển về với 50 hộ, 320 nhân khẩu. Địa hình chia cắt, cuộc sống khó khăn khiến các em nhỏ ở Thạch Sơn chưa một lần được đón trung thu, rước đèn ông sao, vui liên hoan phá cỗ..

Trẻ em vùng tái định cư Đan Lai, xã Thạch Ngàn biểu diễn văn nghệ trong đêm Trung thu.

Mùa Trung thu năm nay, CLB Liên quân Báo chí Nghệ An tổ chức đêm hội trăng rằm “Vầng trăng yêu thương” tại bản Thạch Sơn với mong muốn, giúp các em nhỏ người Đan Lai có một mùa Trung thu ấm áp, yêu thương.

Lần đầu tiên, các em được rước đèn, phá cỗ cùng chú cuội.

Bên cạnh niềm vui phá cỗ, rước đèn, các em nhỏ học giỏi ở Thạch Sơn còn được CLB Liên quân Báo chí Nghệ An trao 60 suất học bổng, trị giá mỗi suất 500 nghìn; 50 em khó khăn khác được nhận quà tặng từ các nhà hảo tâm.

Đại diện CLB liên quân Báo chí Nghệ An tặng quà cho trẻ em nghèo học giỏi.

Dịp này,  CLB Liên quân Báo chí Nghệ An đã trao tặng 500 suất quà cho các em học sinh ở các điểm bản lẻ khó khăn tại xã Thạch Ngàn; Ngân hàng BIDV chi nhánh Nghệ An ủng hộ 10 triệu đồng cho trẻ em nghèo trong xã. Toàn bộ chương trình “Vầng trăng yêu thương” cho trẻ em người Đan Lai là 150 triệu đồng do các cá nhân trong CLB Liên quân Báo chí Nghệ An ,Tập đoàn sữa TH, Ngân hàng BIDV , Công ty Cổ phần Nafoods Group và các cá nhân, đơn vị khác ủng hộ.

Ngân hàng BIDV Nghệ An trao quà cho trẻ em xã Thạch Ngàn.

Đây là lần thứ 2 những phóng viên, nhà báo thường trú trên quê hương Bác Hồ mang trung thu đến cho trẻ em nghèo. Năm trước, đêm hội trăng rằm được tổ chức cho các trẻ em người dân tộc Mông ở huyện Quế Phong.

Xuân Hòa