Trên 5.000 phụ nữ được chăm sóc sức khỏe sinh sản

(Baonghean.vn) - Ngoài được tư vấn về DS-SKSS, mất cân bằng giới tính, chị em được hưởng thụ các dịch vụ chất lượng cao như: siêu âm, nội soi, xét nghiệm.

Từ 2/4 - 16/5/2017, Trung tâm Dân số Kế hoạch hóa gia đình huyện Anh Sơn phối hợp Trung tâm tư vấn, chăm sóc SKSS tỉnh Nghệ An tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép về chăm sóc sức khỏe sinh sản KHHGĐ trên địa bàn huyện.

Chị em hưởng thụ các dịch vụ chất lượng cao như: Siêu âm, nội soi cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo. Ảnh: Thái Hiền
Chị em được hưởng thụ các dịch vụ chất lượng cao như: siêu âm, nội soi cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo. Ảnh: Thái Hiền

Trong chiến dịch đợt 1/2017 này, trên 5.000 chị em ở 21 xã, thị trấn của huyện Anh Sơn được hưởng thụ các gói dịch vụ khám phụ khoa và cung cấp dịch vụ tránh thai.

Ngoài ra, chị em còn được truyền thông lồng ghép, tư vấn về dân số - sức khỏe sinh sản, mất cân bằng giới tính, chẩn đoán sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh; hưởng thụ các dịch vụ chất lượng cao như: Siêu âm, nội soi cổ tử cung, xét nghiệm dịch âm đạo…

Cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS- KHHGĐ tại Trạm Y tế xã Hoa Sơn. Ảnh: Thái Hiền
Cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS- KHHGĐ tại Trạm Y tế xã Hoa Sơn. Ảnh: Thái Hiền

Ngoài nâng cao nhận thức của chị em về DS - KHHGĐ, chiến dịch đã tạo điều kiện cho các cặp vợ chồng, nhất là phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Anh Sơn được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng cao.                                    

                              Thái Hiền

Tin mới

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.