Treo giò một trận ở AFF Cup là án phạt cho thẻ đỏ của Đình Luật

Trung vệ của tuyển Việt Nam dính thẻ đỏ trực tiếp trong trận loạt trận cuối cùng vòng bảng, gặp Campuchia hôm 26/11.

Mất Đình Luật là tổn thất không nhỏ của tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng

“Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thông báo cho Tổng thư ký Lê Hoài Anh về án phạt của Đình Luật. Cầu thủ này bị treo giò một trận, và phải nộp phạt 1.000 đôla”, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với VnExpress.

Phút thứ bảy trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia, Đình Luật chủ quan để Chan Vathanaka cướp bóng, buộc phải phạm lỗi. Ngay lập tức trọng tài người Nhật Bản rút thẻ đỏ, truất quyền thi dấu của trung vệ mang áo số 3. Chơi thiếu người nhưng tuyển Việt Nam vẫn giành chiến thắng 2-1 để vào bán kết với tư cách đội nhất bảng B.

“Trọng tài rút thẻ đỏ với Đình Luật là chuẩn xác. Cậu ấy không chơi thô bạo nhưng ngăn cản một tình huống có thể dẫn tới bàn thắng cho đối phương. Tuy nhiên, tôi không trách Đình luật, đó chỉ là một tai nạn”, HLV Hữu Thắng nói về tấm thẻ đỏ của trung vệ người Nghệ An.

Theo luật FIFA, cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp bị treo giò hai trận. Tuy nhiên, AFC sau khi nhận báo cáo từ tổ trọng tài, xem băng ghi hình đưa ra án phạt treo giò chỉ một trận với Đình Luật.

Với án phạt trên, Đình Luật không thể ra sân trong trận bán kết lượt đi trên sân của Indonesia ngày 3/12. Tuy nhiên, anh có thể đá trận lượt về trên sân Mỹ Đình ngày 7/12.

Đình Luật sinh năm 1983, là cầu thủ lớn tuổi nhất của tuyển Việt Nam. Anh kết hợp với Ngọc Hải, trở thành cặp trung vệ số một, án ngữ trước khung thành Nguyên Mạnh. Trong trận bán kết lượt đi trên sân Indonesia, nhiều khả năng Tiến Dũng sẽ được HLV Hữu Thắng bố trí thay thế vị trí của Đình Luật.

Theo VNE