Triển lãm ảnh "Trường Sa - Tháng 5 năm 2016"

Sáng 23/6, Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam tổ chức triển lãm ảnh “Trường Sa- Tháng 5 năm 2016”.

Triển lãm giới thiệu hơn 70 bức ảnh của các phóng viên Thông tấn xã cùng các nghệ sỹ nhiếp ảnh sáng tác ngay trong tháng 5/2016 tại Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các vùng biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm giới thiệu hơn 70 bức ảnh của nhiều tác giả.

Đó là những khoảnh khắc đẹp, có giá trị thông tin cao, thể hiện niềm tự hào và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân ta trên đảo, góp phần mang đến cho người dân đất liền những cảm nhận mới hơn, sâu sắc hơn về cuộc sống, sinh hoạt và chiến đấu gian lao mà yên bình nơi đầu sóng ngọn gió. Triển lãm cũng là một hoạt động nghiệp vụ của phóng viên ảnh Thông tấn xã. 

Triển lãm thu hút nhiều nghệ sỹ tới thăm quan.

Ông Phạm Tiến Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết: "Tôi có 10 ngày lênh đênh trên biển và đến với các đảo chìm đảo nổi Trường Sa. Mỗi con tàu cắm cờ tổ quốc chạy trên biển, mỗi đảo chìm đảo nổi trên biển là những mốc chủ quyền của Tổ quốc rất thiêng liêng và xúc động.

Với những người cầm máy được ghi lại những khoảnh khắc ấy đối với chúng tôi là những kỷ niệm không thể nào quên và ai cũng một lần được đến với vùng biển đảo rất thiêng liêng"./.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN