Triển vọng sinh lời khi đầu tư shophouse gắn với du lịch

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh du lịch đang dần mở cửa hoàn toàn và khởi sắc trở lại, đầu tư vào loại hình shophouse gắn với những điểm du lịch nổi tiếng được xem là lựa chọn khôn ngoan, “đi trước đón đầu” của những “chiến lược gia” sành sỏi.

“Bộ sưu tập” lợi thế của shophouse gắn với du lịch

Theo Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 2 đạt 29.500 lượt, tăng 49,6% so với tháng trước và 169,6% cùng kỳ năm 2021. Tính chung 2 tháng đầu năm, con số này ước đạt 49.200 người, tăng 71,7% so với cùng kỳ năm trước. Đây là những tín hiệu vui cho thấy thị trường du lịch Việt đang từng bước hồi phục mạnh mẽ.

Tâm lý “khát” du lịch của lượng khách nội địa cùng nguồn du khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới được dự báo sẽ tạo nên làn sóng cộng hưởng đối với các dòng bất động sản gắn với du lịch. Trong đó, shophouse được giới đầu tư kỳ vọng sẽ là những sản phẩm chủ lực mang đến dòng lợi nhuận cao nhất nhờ sở hữu lợi thế cho thuê, kinh doanh đắc địa.

Nghiên cứu cho thấy khách du lịch mang đến nguồn doanh thu lớn cho địa phương
Nghiên cứu cho thấy khách du lịch mang đến nguồn doanh thu lớn cho địa phương. Nguồn: TTXVN

Sở hữu shophouse tại những khu vực có tiềm năng du lịch, chủ nhân có thể kinh doanh các loại hình phòng lưu trú, cơ sở ẩm thực, dịch vụ mua sắm… hướng đến du khách. Nếu không có nhu cầu kinh doanh, chủ sở hữu có thể dễ dàng cho thuê lại sản phẩm, mang đến nguồn lợi nhuận thụ động hàng năm, đồng thời tận hưởng lộ trình tăng giá từ “kênh giữ tiền” hàng đầu được mọi nhà đầu tư ưa chuộng.

Với loại hình shophouse gắn với du lịch, ưu thế lớn nhất là được tận hưởng nguồn “tài nguyên” là dòng khách du lịch sẵn có của địa phương. Do đó, chủ sở hữu có thể tiết kiệm một phần ngân sách dùng cho quảng bá nhưng vẫn hoạt động kinh doanh hiệu quả. Hơn thế nữa, bản thân mỗi địa phương cũng sẽ đầu tư mạnh cho cơ sở hạ tầng, thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn… nhằm thu hút du khách thập phương, thúc đẩy tiềm năng tăng giá của các sản phẩm bất động sản.   

Shophouse Thiên Lộc Legend – siêu phẩm hút khách đầu tư

Tựa lưng vào dãy núi Hồng hùng vĩ, có chùa Hương Tích cổ kính được mệnh danh “Hoan Châu đệ nhất danh lam”, xã Thiên Lộc được xem là vùng đất địa linh với nhiều tiềm năng du lịch, thương mại, dịch vụ đang dần được đánh thức.

Hàng năm, đông đảo Phật tử hành hương về chùa Hương Tích chiêm bái, lễ Phật. Nguồn: Zing.vn
Hàng năm, đông đảo phật tử hành hương về chùa Hương Tích chiêm bái, lễ phật. Nguồn: Zing.vn

Trong chiến lược phát triển, huyện Can Lộc xác định, việc phát huy tiềm năng, lợi thế du lịch là 1 trong 3 mũi đột phá của nền kinh tế địa phương. Trong đó, chùa Hương Tích được xem là điểm nhấn quan trọng của các tour, tuyến du lịch văn hóa tâm linh, du lịch trải nghiệm trên địa bàn.

Tọa lạc tại vị trí “cửa ngõ” độc đạo đi vào chùa Hương Tích – Quốc lộ 281, dãy shophouse dự án Thiên Lộc Legend tạo nên tiếng vang trong giới đầu tư bởi những ưu thế vượt trội được khai thác dựa trên “cửa sáng” du lịch. Với sự đầu tư mạnh mẽ của Hà Tĩnh vào khu du lịch trọng điểm chùa Hương, trong tương lai gần, Thiên Lộc sẽ không chỉ đón hàng vạn du khách tứ phương mà còn nhân đôi, nhân ba lượng khách, cũng như mở rộng phạm vi ảnh hưởng ra ngoài đất nước. Đây cũng sẽ là “chất xúc tác” cho dòng sản phẩm shophouse bùng nổ với khả năng kinh doanh và cho thuê sinh lời lớn.

Shophouse Quốc lộ 281 – Thiên Lộc Legend nắm giữ vị trí “kim cương” tại cửa ngõ vào chùa Hương Tích
Shophouse Quốc lộ 281 – Thiên Lộc Legend nắm giữ vị trí “kim cương” tại cửa ngõ vào chùa Hương Tích.

Cùng với đó, hệ thống hạ tầng giao thông địa phương đang được đầu tư phát triển cũng là chỉ báo thắng lợi cho các chủ nhân shophouse về mặt đầu tư. Theo quy hoạch đã được phê duyệt đến năm 2035, Quốc lộ 281 sẽ được mở rộng lên 30m, kết hợp với mặt tiền mỗi căn shophouse rộng từ 8 - 12m tạo nên nhân tố “vàng” thúc đẩy giao thương thuận tiện, lôi kéo khách hàng tự nhiên đến tận hưởng chuỗi tiện ích, dịch vụ sôi động, sầm uất.

Trong xu thế người người, nhà nhà đều tìm kiếm từ khóa “du lịch” để tận hưởng trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, shophouse gắn với du lịch hứa hẹn mang lại cho chủ sở hữu những giá trị vượt kỳ vọng nếu biết nắm bắt, đón đầu trước làn sóng dịch chuyển sắp tới.

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.