Triệu tập nhóm nữ sinh ở Nghệ An đánh bạn, quay clip đăng lên mạng xã hội

(Baonghean.vn) - Công an thị xã Hoàng Mai đã điều tra, xác minh, triệu tập làm rõ các đối tượng liên quan video nữ sinh đánh bạn, quay clip đăng lên mạng xã hội.

Như baonghean.vn đã đưa tin ngày 18/4 trên trang page “Thị xã Hoàng Mai”, “Quỳnh Lưu Plus” đăng một clip có thời lượng 2 phút 27 giây ghi lại một nhóm nữ sinh đang đánh một nữ sinh khác tại địa bàn xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai.

Theo clip ghi lại, nhóm học sinh tập trung, vây quanh nữ sinh mặc đồng phục, trong đó nữ sinh mặc áo màu hồng, đội mũ đã trực tiếp đứng ra chửi bới với lời lẽ khá nặng nề.

Điều đáng lên án là khi nữ sinh áo hồng có lời lẽ chửi bới thì một số bạn trong nhóm đã dùng điện thoại để quay clip. Ngay sau đó, một nữ sinh mặc áo đen khác chạy tới, cầm mũ bảo hiểm đánh vào đầu, nắm tóc, dúi học sinh nữ nhào xuống đất, đấm đá liên tiếp; chưa dừng lại, nữ sinh áo hồng cũng lao vào để ra tay.

Triệu tập nhóm nữ sinh ở Nghệ An đánh bạn, quay clip đăng lên mạng xã hội ảnh 2
Trang Fanpage “Thị xã Hoàng Mai”, “Quỳnh Lưu Plus” đăng tải nội dung nói trên.

Sau khi xuất hiện clip nhóm nữ sinh đánh bạn, Công an xã Quỳnh Vinh đã xác minh, nắm thông tin của những người liên quan trong clip và báo cáo với Công an thị xã Hoàng Mai, điều tra làm rõ.

Ngày 19/4, Công an thị xã Hoàng Mai đã triệu tập các em có liên quan. Theo hồ sơ điều tra ban đầu: Do mâu thuẫn cá nhân, em Đậu Thị K.H (học sinh lớp 8, Trường THCS Quỳnh Dị) sử dụng mạng xã hội facebook nhắn tin cho em Quách T.M (học sinh lớp 8, Trường THCS Mai Hùng) để hẹn nói chuyện. Sau đó Đậu Thị K.H nhắn tin trên nhóm facebook rủ “ai có xe đi đánh M không?” thì có Nguyễn Thị Y.N (học sinh lớp 8, Trường THCS Quỳnh Phương) và 4 người (đều là học sinh) đồng ý tham gia. Sau đó, 2 em trong nhóm lại rủ thêm 8 người khác (4 nam, 4 nữ) tham gia cùng.

Khoảng 15h30’, ngày 12/4/2020, tại khu vực cầu Quỳnh Vinh, thôn 11, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Đậu Thị K.H và Nguyễn Thị Y.N có chửi bới và lao vào đánh Quách T.M, còn một số người đứng ngoài dùng điện thoại quay video. Khi có người phụ nữ đi đến thì cả nhóm giải tán.

Triệu tập nhóm nữ sinh ở Nghệ An đánh bạn, quay clip đăng lên mạng xã hội ảnh 3Nhóm học sinh liên quan đến vụ đánh bạn, quay clip đăng lên mạng xã hội được triệu tập. Ảnh: Công an TX Hoàng Mai cung cấp

Video lan truyền trên mạng là do Trần T. T (học sinh lớp 8, Trường THCS Quỳnh Vinh) đăng tải.

Hiện Công an thị xã Hoàng Mai đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về các nhóm hành vi: Cố ý gây thương tích, gây tổn hại sức khỏe cho người khác; tập trung đông người không chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh; điều khiển phương tiện chưa có bằng lái; người chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và người giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện; xử lý về hành vi thu thập, đăng tải thông tin, hình ảnh cá nhân, tổ chức khác mà chưa được sự đồng ý hoặc sai mục đích...

Tin mới

Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.